Con gái của vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg giống ai?

Con gái của vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg giống ai?

Priscilla Chan người gốc Trung Quốc còn Mark Zuckerberg sinh ra trong một gia đình mang gốc Do Thái.

Lần theo các bài báo khoa học, chúng ta có thể lý giải một vài vấn đề một em bé sinh ra, giống bố hay giống mẹ hơn? Cho dù là gia đình tỷ phú hay thường dân thì điều này đều có thể tham chiếu và đều mang tính chất tham khảo.

Barry Starr, Tiến sĩ  và là nhà di truyền học tại Bảo tàng khoa học, San Jose, California cho rằng: “cho dù kiểm tra tất cả các DNA của thai nhi, chúng ta thực sự vẫn sẽ không thể biết trước mọi thứ, có nhiều điều chưa biết về gen.

Con gái của vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg giống ai?

Max được bố mẹ mua đồ chơi là những nhân vật trong bộ phim "chiến tranh giữa các vì sao"

Khi tinh trùng gặp trứng, sự pha trộn của các gen được thể hiện, có những đặc điểm được khuyếch đại, giảm hoặc tắt hoàn toàn, đó là lý do các đứa trẻ có những đặc điểm gần giống chứ không giống hoàn toàn bố mẹ. Trong khi 64% mọi người thường nói, các em bé nhìn giống bố hơn là giống mẹ và chúng ta thường có cụm từ “đẻ thuê” để ám chỉ điều này.
Mỗi cá nhân được thừa hưởng nhiều cặp gen có vai trò trong việc xác định màu tóc, một cặp gen bao gồm một từ mẹ và một từ cha, trong đó có tới 20 gen có thể ảnh hưởng đến mái tóc, mặc dù tóc màu nâu, đen được cho là mang tính trạng trội hơn tóc màu vàng, nhưng đôi khi, người ta chỉ thấy đứa trẻ có mái tóc vàng óng của cha, hoặc mẹ, trong khi một người mang màu tóc thuộc tính trạng trội.

Con gái của vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg giống ai?

Trong hình ảnh so sánh này, bạn thấy Max giống bố hay giống mẹ hơn?

Màu tóc cũng chưa chắc đã ổn định, mà theo thời gian có thể thay đổi, đặc biệt là khi một đứa bé bắt đầu tuổi dậy thi, các kích thích tố có thể kích hoạt những gen làm cho tóc đậm hơn hoặc sáng hơn.

Trong khi đó, theo W. Gregory Feero, MD, Ph.D, một bác sĩ, có hơn 100 mã gen sẽ quy định chiều cao, tuy nhiên, chiều cao còn ảnh hưởng vào chế độ dinh dưỡng hợp lý của mẹ trong thai kỳ, ngoài di chuyền học.

Con gái của vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg giống ai?

"Ông bố bỉm sữa" giàu có nhất trên thế giới

Có một công thức có thể tính toán chiều cao của đứa trẻ trong điều kiện bình thường, đó là trừ đi 12,7 cm từ người bố, cộng với chiều cao người mẹ và chia trung bình đối với bé gái. Trong trường hợp bé trai, cộng thêm 12,7 cm từ người mẹ, cộng với chiều cao của người cha và chia trung bình. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, chơi những môn thể thao như bóng truyền, kéo xà hay bơi lội sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao.

Theo những hình ảnh được Mark Zuckerberg chia sẻ, nhiều người dùng Facebook cho rằng, em bé Max giống mẹ hơn là giống bố ở thời điểm hiện tại, nhất là mũi và mắt.

Sau khi sinh con, Mark Zuckerberg cũng ngay lập tức tỏ ra là một người cha đầy trách nhiệm, như nghỉ việc tạm thời tại Facebook trong thời gian 2 tháng để chăm sóc con gái, thay bỉm cho con, đăng ảnh con lên Facebook và đã nhận được rất nhiều đồng cảm từ những ông bố trẻ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận