Facebook cho nhân viên trải nghiệm "Ngày thứ ba 2G"

Facebook cho nhân viên trải nghiệm "Ngày thứ ba 2G"

Chương trình đặc biệt "2G Tuesdays" được Facebook đưa ra để giúp các nhân viên có thể hình dung rõ ràng hơn về trải nghiệm Facebook tại các nước đang phát triển.

Chương trình đặc biệt

Khi đăng nhập vào ngày thứ ba hàng tuần, các nhân viên của Facebook sẽ được lựa chọn trải nghiệm tốc độ kết nối... chậm chạp trong vòng 1 giờ. Nhờ đó, các nhân viên của mạng xã hội số 1 hành tinh sẽ có thể hiểu được trải nghiệm Internet tại các quốc gia đang phát triển như Ấn Độ hoặc các quốc gia châu Á, châu Phi khác.

Sau khi sử dụng Facebook ở tốc độ chậm trong vòng 1 giờ, các nhân viên của Facebook sẽ có cơ hội được phản hồi với đội ngũ kỹ thuật của công ty về những điểm mạnh và điểm yếu của trải nghiệm Facebook 2G. Theo mạng xã hội này, tỷ lệ người phải sử dụng Internet ở tốc độ siêu chậm đang cao đến mức "đáng ngạc nhiên".

Trong một thông báo chính thức, Facebook cho biết: "Chúng ta cần hiểu được cách mọi người dùng Facebook trên khắp các khu vực của thế giới, nhờ đó mà chúng ta có thể tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho họ".

Chương trình đặc biệt

Trước đó, CEO Mark Zuckerberg đã từng khẳng định mục tiêu mang mạng Internet tới những người chưa được kết nối, vốn đang chiếm 2/3 dân số thế giới. Trong năm vừa qua, dự án Free Basics (tên gọi gốc là Internet.org) của Facebook cũng đã thu hút được 1 tỷ người từ 19 quốc gia trên toàn cầu.

Lê Hoàng

Theo Cnet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận