Facebook đóng góp 200 tỉ USD cho kinh tế toàn cầu

Facebook đóng góp 200 tỉ USD cho kinh tế toàn cầu

Facebook đã tạo ảnh hưởng vượt ngoài thế giới ảo
Facebook đã tạo ảnh hưởng vượt ngoài thế giới ảo

Facebook là xã hội ảo, nhưng sức ảnh hưởng của nó thực sự rất đáng kể trong cuộc sống thật. Một thống kê của hãng tư vấn tài chính Deloitte & Touche cho thấy Facebook đã tạo ra 227 tỉ USD cho kinh tế toàn thế giới, với hơn 4,5 triệu việc làm trong năm 2014.

Hiệu quả quảng bá trên Facebook rất đáng kể, theo Reuters. Lấy ví dụ về hiện tượng “Thử thách dội nước đá” (Ice Bucket Challenge) đình đám năm ngoái, các video chia sẻ qua Facebook đóng góp rất lớn vào mục tiêu gây quỹ 100 triệu USD cho việc nghiên cứu bệnh teo cơ.

“Người ta tin rằng công nghệ sẽ tạo ra công ăn việc làm trong lĩnh vực này và làm mất việc ở những lĩnh vực khác. Báo cáo này không đúng”, Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg nói với Reuters.

Theo bà Sandberg, Facebook chỉ có tác dụng thúc đẩy kinh doanh, kiếm tiền, đặc biệt trong các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân.

Theo Reuters, bà Sandberg sẽ mang vấn đề doanh thu từ mạng xã hội đến Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ trong tuần này.

Việc kinh doanh qua mạng đang vấp phải nhiều chỉ trích. Những người phản đối cho rằng những ứng dụng taxi như Uber hay dịch vụ chia sẻ nhà đất Airbnb đang đe dọa doanh nghiệp taxi hay kinh doanh khách sạn truyền thống.

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay với hơn 1,35 tỉ người dùng. Để so sánh, Reuters mô tả nếu là một quốc gia, Facebook sẽ là nước đông dân thứ nhì thế giới chỉ sau Trung Quốc.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận