Facebook ra mắt tính năng tạo slideshow dạng video

Facebook ra mắt tính năng tạo slideshow dạng video

Với những đối tượng người dùng khác nhau, việc truy cập Facebook - mạng xã hội lớn nhất hành tinh - được thực hiện trên các đường truyền và thiết bị khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng tới cách tương tác với video và là một trong những thử thách đối với những người làm quảng cáo trên mạng xã hội.

Cụ thể, những nguyên nhân từ đường truyền, thiết bị... khiến họ không thể cung cấp video với trải nghiệm mượt mà cho tất cả các đối tượng. Ngoài ra, nguồn vốn đầu tư cho việc quay và chỉnh sửa video thường vượt quá phạm vi của ngân sách quảng cáo.

Nhằm giúp thao tác sản xuất video trở nên dễ dàng hơn, đồng thời người dùng có thể xem video trên mọi thiết bị cũng như tốc độ kết nối, Facebook mới đây đã giới thiệu tính năng Slideshow - một loại quảng cáo video mới có dung lượng nhẹ gọn, được tạo từ hàng loạt ảnh tĩnh.

Facebook, Social Media Marketing, Video marketing, ứng dụng Facebook, Facebook giới thiệu tính năng mới, tạo slideshow, tính năng Slideshow,

Slideshow vừa là một công cụ làm video, vừa là một hình thức quảng cáo mới cho phép người sử dụng có thể giới thiệu về thương hiệu của mình tại các thị trường đã và đang phát triển, đồng thời cũng là một công cụ hữu dụng cho các mô hình kinh doanh nhỏ với nguồn lực hạn chế.
 Người dùng chỉ cần tải lên từ 3 - 7 hình ảnh tĩnh (ảnh vtự chụp hoặc lấy từ kho ảnh của Facebook) và chọn thời lượng của bản trình chiếu từ 5 - 15 giây là đã có "sản phẩm" truyền thông bằng hình ảnh.

Ngoài ra, nó còn giúp nội dung quảng cáo tiếp cận được nhiều người hơn trên tất cả các phương tiện: file video dung lượng nhỏ sẽ giúp người sử dụng có thể tương tác một cách thuận tiện với nhiều người hơn, trên mọi tốc độ đường truyền và các loại thiết bị khác nhau.

Đồng thời, hình thức này cũng "ngốn" ít dữ liệu hơn, một slideshow 15 giây sẽ có dung lượng nhỏ hơn đến 5 lần so với một video có cùng thời lượng.

Đại diện Facebook cho biết, thương hiệu Coca Cola tại Kenya và Nigeria đã triển khai một video quảng cáo để tăng nhận thức công chúng về mùa giải tiếp theo của chương trình Coke Studio Africa. Để mở rộng phạm vi tiếp cận quảng cáo, họ đã chụp các cảnh của video với chất lượng cao, sau đó nối chúng vào thành thành một video với vài dòng thông tin đơn giản bằng slideshow và cho chạy trên Facebook. Kết quả rất khả quan: thương hiệu này đã tương tác được với 2 triệu người – gấp đôi mục tiêu – và nâng 10 điểm trong chỉ số nhận thức quảng cáo tại Kenya.

Dự kiến, Slideshow sẽ được tích hợp trong Power Editor và Ads Manager trong những tuần sắp tới.

Cùng xem slideshow này của Coca Cola:


 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận