Giáo hoàng Francis kêu gọi từ bỏ thiết bị công nghệ để trò chuyện thực sự

Giáo hoàng Francis kêu gọi từ bỏ thiết bị công nghệ để trò chuyện thực sự

Trong thông điệp gửi đi vào ngày thứ sáu 23/1 vừa qua, Giáo hoàng Francis đã đề cập tới vai trò tích cực và tiêu cực của các thiết bị công nghệ trong quá trình giao tiếp hàng ngày của con người. Đức Giáo hoàng khẳng định các phương tiện số hiện đại có thể là trở ngại đối với cuộc sống gia đình.

Trong thông điệp gửi đi vào ngày thứ sáu 23/1 vừa qua, Giáo hoàng Francis đã đề cập tới vai trò tích cực và tiêu cực của các thiết bị công nghệ trong quá trình giao tiếp hàng ngày của con người. Đức Giáo hoàng khẳng định các phương tiện hiện đại có thể là trở ngại đối với cuộc sống gia đình.

Trong một buổi diễn thuyết tại Tòa thánh Vatican vào ngày 23/1 vừa qua, Giáo hoàng Francis một lần nữa kêu gọi các gia đình từ bỏ các thiết bị công nghệ để trò chuyện với nhau một cách thực sự: "Thử thách lớn nhất của chúng ta ngày hôm nay là một lần nữa học cách trò chuyện thực sự với nhau, chứ không chỉ là tạo ra và tiêu thụ thông tin".

Với thông điệp được dành cho Ngày Giao tiếp Toàn cầu diễn ra vào tháng 5 tới, Đức Giáo hoàng khẳng định trong khi các phương tiện công nghệ là một phần quan trọng trong cuộc sống của từng người trẻ, các thiết bị số "cũng có thể là trở ngại nếu như trở thành một cách để chúng ta tránh lắng nghe người khác, tránh tiếp xúc thực sự với mọi người".

Song, Giáo hoàng Francis cũng không phủ nhận tác dụng tích cực của công nghệ: theo Giáo hoàng, công nghệ đóng vai trò quan trọng để giúp các gia đình có thể giữ liên lạc với nhau, để nói lời cảm ơn hoặc xin lỗi, để "mở cánh cửa đến những cuộc gặp gỡ mới". Giáo hoàng cũng khẳng định các bậc cha mẹ sẽ cần phải nhờ tới sự giúp đỡ từ cộng đồng Công Giáo để dạy con trẻ "cách sống trong một môi trường đa phương tiện một cách tương xứng với phẩm giá con người và lợi ích chung của cộng đồng".

Lê Hoàng

Theo CBS News

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận