Google mang dự án Fi lên máy tính bảng, hỗ trợ iOS

Google mang dự án Fi lên máy tính bảng, hỗ trợ iOS

Theo Google cho biết, người dùng Nexus 6, Nexus 6P và Nexus 5X đã có thể sử dụng dịch vụ như là một tiện ích tiết kiệm cước phí thay cho cuộc gọi thông thường qua mạng di động.

Theo đó, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu chỉ với chiếc điện thoại của mình. Với cước phí 20 USD/tháng, người dùng được sử dụng không giới hạn gọi thoại và tin nhắn văn bản. Riêng cước dữ liệu có cước từ 10 USD/GB.

Google Fi, dịch vụ thoại, dịch vụ dữ liệu

Ngoài 3 smartphone trên, những thiết bị khác được hỗ trợ cũng có thể sử dụng hạ tầng mạng T-Mobile hoặc Sprint để truyền tải dữ liệu khi WiFi không có sẵn. Các máy tính bảng cũng được hỗ trợ bao gồm Nexus 7 , Nexus 9, Samsung Galaxy Tab S, Apple iPad Air 2 và Apple iPad Mini 4.

Hiện tại, những người dùng cũ của Fi có thể yêu cầu một SIM miễn phí khi cần sử dụng thêm gói data, bên cạnh gói thoại và tin nhắn văn bản.

Được biết, dự án Fi là một phần trong việc tăng cường chất lượng thoại từ các ứng dụng OTT. Theo đó, thông qua nền tảng ứng dụng và WiFi, các cuộc gọi sẽ chất lượng hơn rất nhiều so với hạ tầng mạng di động.

Dịch vụ hiện cũng được nhiều đơn vị cung cấp miễn phí cho người dùng như Facetime, Viber... nhưng hoạt động trên bất kỳ nền tảng internet nào, thay cho WiFi như các dịch vụ mà nhiều hãng viễn thông cung cấp.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận