Google thử nghiệm tính năng gửi và nhận tiền từ Gmail

Google thử nghiệm tính năng gửi và nhận tiền từ Gmail

Google mới đây vừa công bố ra mắt tính năng "gửi tiền trong Gmail" (Send Money in Gmail) tại nước Anh, cho phép người dùng gửi và nhận tiền mặt trực tiếp từ Gmail phiên bản web. Người nhận không bắt buộc phải dùng tài khoản Gmail mới có thể nhận được tiền. 

Video giới thiệu:

Để gửi tiền từ Gmail, người dùng chỉ cần rê con trỏ chuột vào nút bấm đính kèm và chọn biểu tượng £ (đồng bảng Anh) rồi nhập số tiền cần chuyển để gửi đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi yêu cầu để người khác chuyển tiền cho mình từ dịch vụ mail này của Google. Khi lần đầu tiên nhận được tiền qua Gmail, bạn cần thiết lập một tài khoản Google Wallet và kết nối nó với thẻ ghi nợ hoặc thẻ ngân hàng của mình. Về sau, tiền bạn nhận được sẽ được lưu trong Google Wallet để bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền khác; hoặc nếu muốn bạn có thể dùng tiền đó để mua hàng trên Google Play cũng như chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình. 

Google thử nghiệm tính năng gửi và nhận tiền từ Gmail

Hiện tính năng này mới chỉ được thử nghiệm tại Anh, dành cho những ai đủ 18 tuổi trở lên. Google hiện chưa tiết lộ liệu hãng có phổ biến dịch vụ chuyển tiền mới này ở các thị trường khác hay không. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận