Internet phát triển lên đến 280 triệu tên miền trong Quý II năm 2014

Internet phát triển lên đến 280 triệu tên miền trong Quý II năm 2014

Internet phát triển lên đến 280 triệu tên miền trong Quý II năm 2014

Sự gia tăng bốn triệu tên miền trên toàn cầu này tương đương với tỷ lệ tăng trưởng 1,4% so với quý 1 năm 2014. Lượng đăng ký trên toàn thế giới đã tăng thêm 18,6 triệu, hay 7,2%, so với cùng kỳ năm trước.

Các tên miền cấp cao .com và .net đã tăng trưởng toàn phần trong Quý 2/2014, đạt tổng số khoảng 128,9 triệu tên miền trong vùng được điều chỉnh cho .com và .net, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2014, cơ sở các tên miền được đăng ký dạng .com tương đương 113,7 triệu, trong khi tên miền được đăng ký dạng .net là 15,2 triệu.

Tổng đăng ký mới cho .com và .net đạt 8,5 triệu trong Quý 2/2014. Trong Quý 2/2013, tổng đăng ký mới cho .com và .net đã đạt 8,7 triệu.

Trong Quý 2/2014, tải lượng truy vấn Hệ thống Tên miền trung bình hàng ngày của Verisign là 95 tỷ lượt trên tất cả các tên miền cấp cao do Verisign vận hành, với mức đỉnh điểm đạt 204 tỷ lượt. So với quý trước, mức trung bình hàng ngày đã tăng 11,7% và mức đỉnh điểm tăng 70,4%. So với cùng kỳ năm trước, tải lượng truy vấn trung bình hàng ngày tăng 18,8% và tải lượng truy vấn đỉnh điểm đã giảm 16,6%.

Khi càng có nhiều người và “nhiều thứ” được đưa lên mạng, thế giới sẽ trở nên kết nối hơn thông qua Internet, việc chia sẻ thông tin và dữ liệu có khả năng làm thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Bài viết nổi bật trong quý này, “Get Ready DNS: Here Comes the Internet of Things” (DNS Sẵn sàng: Trào lưu Internet of Things đã bắt đầu) nhấn mạnh sự cần thiết trong bảo vệ các thiết bị và ứng dụng chúng ta dùng để kết nối với Internet khỏi các mối đe dọa bảo mật.

Verisign công bố Báo cáo Tóm tắt Ngành Tên miền nhằm cung cấp cho người dùng Internet trên toàn thế giới những nghiên cứu và dữ liệu thống kê và phân tích về ngành tên miền. Bản sao của Báo cáo Tóm tắt Ngành Tên miền Quý 2/2014, cũng như các báo cáo trước đó, có thể được tải về tại VerisignInc.com/DNIB.

Giới thiệu về Verisign

Là một công ty hàng đầu trên toàn cầu về tên miền và an ninh mạng, Verisign thực hiện việc điều hướng vô hình nhằm giúp mọi người đến được nơi họ muốn trên Internet. Trong hơn 15 năm, Verisign đã vận hành cơ sở hạ tầng cho danh mục đầu tư các tên miền cấp cao bao gồm .com, .net, .tv, .edu, .gov, .jobs, .name và .cc, cũng như hai trong số 13 máy chủ tên miền gốc của mạng Internet trên thế giới. Bộ sản phẩm của Verisign cũng bao gồm Dịch vụ Phòng chống Tấn công Từ chối Dịch vụ Phân tán (Distributed Denial of Service – DDoS), Dịch vụ iDefense Security Intelligence và Managed DNS (Quản lý DNS). Để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của việc vận hành bởi Verisign (Powered by Verisign), vui lòng truy cập VerisignInc.com.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận