Ngày càng nhiều người lên Facebook, Twitter đọc báo

Ngày càng nhiều người lên Facebook, Twitter đọc báo

Trung tâm nghiên cứu Pew của Mỹ vừa phát hành nghiên cứu cho thấy Facebook và Twitter ngày càng có ảnh hưởng lớn hơn trong địa hạt tin tức khi nhiều người tìm đến hai nền tảng này để cập nhật thông tin hơn bao giờ hết.

Ngày càng nhiều người lên Facebook, Twitter đọc báo

Tỉ lệ người xem tin tức trên Twitter và Facebook đều tăng theo thời gian. Ảnh: Pew

Theo nghiên cứu, sự gia tăng này không phải do nền tảng người dùng ngày một lớn mạnh mà chính là thực tế ngày càng nhiều người khám phá tin mới hơn qua Facebook, Twitter. Pew chỉ ra 63% người dùng Facebook và Twitter thừa nhận dùng hai trang này để tìm kiếm thông tin về sự kiện đang diễn ra.

Đây là tin tốt vì cả hai công ty gần đây đều tập trung nỗ lực vào mảng tin tức. Dự án “Project Lightning” của Twitter sắp ra mắt cung cấp tin giật gân và theo thời gian thực cho mọi người, dù họ có dùng Twitter hay không. Trong khi đó, Facebook cũng vừa tung ra Instant Articles, cho phép các hãng tin xuất bản bài trực tiếp trên nền tảng.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng là hồi chuông dành cho các hãng tin truyền thống, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của tích hợp mạng xã hội vào công việc thường ngày của họ bởi đối tượng tham gia không chỉ là người trẻ tuổi. Những người đọc tin tức từ mạng xã hội trải dài theo nhiều phân khúc độ tuổi và giới tính.

Dù vậy, 60% người dùng Facebook và 60% người dùng Twitter trả lời đây chỉ là nguồn tin thứ cấp. Người dưới 35 tuổi có cái nhìn khác biệt hơn so với người trên 35 tuổi. Với người dưới 35, gần một nửa đánh giá hai nền tảng này là “công cụ quan trọng nhất hoặc quan trọng trong việc tiếp cận tin tức”, tỉ lệ cao hơn hẳn so với người trên 35 tuổi.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận