Nội dung phim ảnh 4K sẽ đa dạng hơn

Nội dung phim ảnh 4K sẽ đa dạng hơn

Chuẩn mực phim ảnh 4K với độ phân giải 3840 x 2160 pixel đang khiến những người làm phim phải chú trọng hơn cho hình ảnh của mình. Và đó chính là những gì mà Hiệp hội lưu trữ bảo mật nội dung (Secure Content Storage Association) hướng đến trong dự án nâng tầm giải trí khi mà thiết bị nghe nhìn 4K ngày càng phổ cập.

Theo đó, với sự hỗ trợ từ từ Samsung, dự án sẽ cho chạy những đoạn phim với phân giải Ultra HD và cho phép người dùng tải về và lưu trữ lại từ các trang cung cấp trực tiếp như Fox, Warner Bros...

Ý kiến này cũng nhận được sự đồng tình từ Hiệp hội Đĩa Blu-ray khi tiếp tục đa dạng hơn việc lưu trữ nội dung để người dùng có thể trải nghiệm khi cần thiết thay vì trực tuyến.

Giải trí 4K, nghe nhìn 4K, phim ảnh 4K,

Để bữa tiệc thêm hoàng tráng, nhiều thương hiệu cũng cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh dòng sản phẩm chơi đĩa Ultra HD Blu-Ray như Panasonic, Samsung tại CES 2015 vừa qua.

Đoạn đường được cho là chông gai này khi thông thoáng sẽ được chính thức khởi động vào mùa hè này, trong khi vài thông tin cho rằng nên cần chạy đà sớm hơn.

Được biết, kể từ khi thế hệ đĩa Blu-ray cải tiến ra đời, với dung lượng từ 25 GB đến 33GB mỗi lớp, cho phép người dùng có thể lưu trữ 100 GB mỗi đĩa, đây là dung lượng tối ưu cho một phim 4K.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận