Tội phạm tại Anh lùng sục Nokia 8210

Tội phạm tại Anh lùng sục Nokia 8210

Theo Phone Arena, tội phạm buôn bán ma túy tại Anh đang sử dụng nhiều điện thoại Nokia 8210 bởi chúng không bị theo dõi từ các nhà chức trách.

“Nokia 8210 là sự lựa chọn hoản hảo khi các smartphone hiện nay không an toàn và chúng như một chiếc bẫy khi bạn gọi điện hoặc trên đường giao dịch” – Một tên buôn ma túy tại Anh cho biết.

Nếu không có Wi-Fi hoặc kết nối Bluetooth, cảnh sát sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian để truy tìm thông tin về điện thoại cũng như chủ nhận của chúng. Bên cạnh đó, tuổi thọ pin kéo dài cũng là một lý do khiến những mẫu điện thoại “cổ lỗ sĩ” có đất dụng võ.

Nokia 8210, tội phạm Anh

Một chủ cửa hàng điện thoại nặc danh ở Soho nói rằng anh ấy có nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua Nokia 8210 nếu có.  “Một số người nghiện hoặc buôn ma túy thường sử dụng những chiếc điện thoại này khi giao dịch” – Người chủ cửa hàng điện thoại cho biết.

"Tôi đã sử dụng  3 chiếc Nokia 8210 và điện thoại này hoàn toàn tin tưởng được. Nó không giống như những chiếc điện thoại đời mới, ví dụ iPhone, trong đó cảnh sát có thể dễ dàng  tìm ra nơi bạn đã đến. Bên cạnh đó, với điện thoại đời mới, họ (các cơ quan chức năng – PV) có thể sử dụng Wi -Fi và Bluetooth để đánh cắp thông tin từ điện thoại và nghe lén một cách dễ dàng. Các đại lý mà tôi biết đều sử dụng điện thoại cũ và Nokia 8210  lựa chọn số 1 bởi nó nhỏ gọn, pin lâu.” Một tay buôn ma túy có biệt danh K2 nói.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận