Truyền hình đa nền tảng FPT Play: Cơ hội nhân đôi với khán giả và doanh nghiệp

Truyền hình đa nền tảng FPT Play: Cơ hội nhân đôi với khán giả và doanh nghiệp

Xem TV bằng… tablet

Anh Nguyễn Hoài Nam (32 tuổi, Đống Đa) mang hình ảnh của một người tiêu dùng công nghệ tiêu biểu hiện nay.

Sở hữu cả smartphone, tablet phục vụ cho công việc văn phòng hàng ngày cũng như theo dõi mức giá lên xuống của cổ phiếu (là “nghề tay trái” của anh Nam) nên gần như lúc nào, dù ở cơ quan hay tại nhà, anh Nam cũng không rời 2 thiết bị công nghệ tiện lợi này.

Truyền hình đa nền tảng FPT Play: Cơ hội nhân đôi với khán giả và doanh nghiệp

Do vậy, từ khi được bạn bè gửi cho thông tin về ứng dụng truyền hình trực tuyến FPT Play, anh Nam tỏ ra rất thích thú vì sự tiện lợi và đáp ứng đúng mong muốn.

Anh Nam bày tỏ: “Khi dùng FPT Play thì mình có nhiều lựa chọn hơn cả truyền hình cáp thông thường, với hơn 100 kênh truyền hình trong nước, quốc tế xem qua smartphone hay tablet. Đặc biệt là xem được giải Ngoại hạng Anh “bản quyền” chứ không phải làm thủ thuật gì cả. Hơn nữa, xem qua thiết bị di động nhưng tốc độ truyền tải tốt lắm, rất liên tục. Nhờ thế, mình vừa có thể giải trí được với truyền hình, lại vừa dễ kiểm tra cập nhật thông tin từ mạng mà không phải “bỏ cái này, chọn cái kia” nếu vừa xem TV, vừa check tablet”.

Cho tới giờ, khi những thiết bị di động ngày càng phổ biến thì ứng dụng giải trí như FPT Play càng có “đất” phát huy.

Tại thị trường Mỹ - nơi luôn thể hiện xu hướng công nghệ và tiêu dùng phát triển đặc trưng của thế giới - ứng dụng xem truyền hình trực tuyến như Netflix đang được xem là nguyên nhân “giết chết” nhiều đài truyền thống bởi người tiêu dùng ngày càng nhận ra ưu điểm của loại truyền hình trực tuyến.

Không chỉ người tiêu dùng được lợi

Hiện nay, FPT Play có ứng dụng đa nền tảng/đa màn hình, để người dùng xem được truyền hình trực tuyến trên cả smartphone, tablet (hiện hỗ trợ 3 hệ điều hành di độngphổbiếnnhấtlà iOS, Android và Windows Phone),cácdòngSmartTV (Sony, LG, Samsung…), Sony Android TV, trong khi người dùng laptop hay desktop có thể sử dụng FPT Play thông qua trình duyệt tại địa chỉ fptplay.net.

Với độ phủ rộng như vậy, có thể thấy được lượng khách hàng của FPT Play là rất lớn, kèm theo đó là nhu cầu nội dung rất phong phú, đa dạng. Do đó, dù đang sở hữu nhiều kênh thông tin chất lượng, thú vị song nhà phát triển FPT Play ý thức được rằng “phong phú hóa” đầu mục nội dung/chương trình luôn là điều cần thiết để đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu vốn rất đa dạng của người tiêu dùng.

Tại sự kiện truyền thông gần đây, anh Phan Thanh Giản - đại diện FPT Play chia sẻ: “FPT Play là một ứng dụng xem truyền hình trực tuyến với các chương trình bóng đá, kênh truyền hình, TV show và video clip…. có tốc độ truyền tải nhanh. Được đánh giá cao về tính sáng tạo giúp đưa người dùng chuyển dần từ truyền hình truyền thống sang truyền hình OTT (Over-The-Top content) trên nền tảng Desktop/Tablet/Mobile và nay là trên TV, giúp cho việc tương tác giữa khán giả và nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng mọi lúc, mọi nơi, FPT Play thực sự là “mảnh đất” phù hợp với các đơn vị hợp tác về nội dung ở cả trong và ngoài nước”.

Truyền hình đa nền tảng FPT Play: Cơ hội nhân đôi với khán giả và doanh nghiệp

“Sự có mặt của công nghệ OTT ngày càng phát triển sẽ tạo dựng nhiều doanh nghiệp mới, thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế. Việt Nam là một trong những thị trường OTT phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Và FPT Play tự hào vì đang dần mở ra nhiều cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp”, anh Giản khẳng định.

Trao đổi bên lề hội nghị, anh Giản vui vẻ nói rằng, có thể xem FPT Play như cầu nối, để những doanh nghiệp, nhóm sáng tạo nội dung có chương trình hay kết nối được với khách hàng là những người có nhu cầu thưởng thức, giải trí ngày càng cao.

“Chúng tôi mong muốn mở rộng hợp tác với các đơn vị sở hữu bản quyền nội dung, viễn thông, nhà sản xuất thiết bị, đồng thời cũng phát triển mạnh các tính năng và nội dung mang tính tương tác cao theo đúng định hướng chiến lược trở thành nền tảng “truyền hình tương tác” trong tương lai”, anh Giản kết luận.

Khi thị trường thiết bị di động chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn sôi động hơn trước và những doanh nghiệp cung cấp nội dung vẫn đang loay hoay tìm đầu ra hiệu quả cho sản phẩm của mình thì FPT Play thực sự là một chiếc chìa khóa để tháo gỡ khó khăn và tạo cơ hội nhân đôi với cả khán giả và doanh nghiệp.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận