Vắc-xin đăng ký qua mạng: Hết sạch sau 3 phút

Vắc-xin đăng ký qua mạng: Hết sạch sau 3 phút

TS Nguyễn Nhật Cảm, GĐ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội khẳng định: “Hệ thống đăng ký tiêm chủng trực tuyến đã được mở ra và không có chuyện trục trặc hay nghẽn mạng, mặc dù có rất đông người vào đăng ký.

"Do số lượng người đăng ký đông, chỉ trong vòng hơn 3 phút số lượng vắc xin (3.200 liều) đã được đăng ký hết và chúng tôi hẹn ngày tiêm trực tiếp đối với những người đã đăng ký thành công”. - TS. Cảm cho biết thêm.

Trước một số ý kiến bày tỏ sự nghi ngờ về sự thiếu minh bạch trong việc đăng ký khi tại sao có đến hơn 3.000 liều mà chỉ trong 3 phút đã đăng ký hết, ông Cảm đã bác bỏ điều này, đồng thời nhấn mạnh: “Chúng tôi khẳng định việc đăng ký này là hoàn toàn công khai, minh bạch và đảm bảo sự công bằng. Do đặt trước tình huống có thể xảy ra, chúng tôi đã nhờ sự hỗ trợ của VNPT bởi vậy nên không có sự cố nghẽn mạng hay sập hệ thống. Với sự hỗ trợ của VNPT, ngay đến chúng tôi cũng không thể can thiệp gì. Bởi vậy, tôi khẳng định việc đăng ký này là công bằng và minh bạch”.

Vắc-xin đăng ký qua mạng: Hết sạch sau 3 phút

Trước đó, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã yêu cầu tất cả các điểm được phân bổ vắc xin Pentaxim chỉ cho đăng ký tiêm chủng qua mạng, nhằm tránh tình trạng xếp hàng chờ tiêm như sự cố hỗn loạn tại điểm tiêm chủng 182 Lương Thế Vinh ngày 25/12.

Lãnh đạo Cục Y tế dự phòng cho hay, các đơn vị tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng đã hợp tác với Công ty Viễn thông VNPT để kiểm soát tình trạng nghẽn mạng.

Ngày 27/12, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị đầu tiên công bố hướng dẫn đăng ký tiêm chủng trực tuyến qua trang điện tử của đơn vị này.

Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến chính thức hoạt động từ 9h ngày 29/12. Người đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận