Cha dừng điều trị cho con 7 tuổi bị ung thư máu để nuôi nhân tình

Cha dừng điều trị cho con 7 tuổi bị ung thư máu để nuôi nhân tình

Sau dịp Tết nguyên đán, người chồng đột nhiên biến mất với lý do đi vay mượn tiền. Nhưng sau khi liên lạc được, người này lại khuyên vợ từ bỏ việc điều trị cho con, thậm chí ông ta còn từ chối chu cấp tiền với lý do "bạn gái mới của ông ta đang mang thai và cần tiền để dưỡng thai".

Cậu bé 7 tuổi tên Hạo Thần (không phải tên thật) sống tại thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, không may mắc phải căn bệnh ung thư máu và hiện đang được điều trị tại bệnh viện nhi ở Bắc Kinh. Truyền thông Trung Quốc cho biết, Hạo Thần phải chống chọi với căn bệnh này từ năm 2016.
Mặc dù sức khỏe của cậu bé đã được cải thiện, thậm chí có thể tới lớp học như bạn bè cùng trang lứa nhưng tới tháng 9/2018, bệnh tình của Hạo Thần đột nhiên tái phát. Để duy trì mạng sống, bé Hạo Thần cần phải được cấy ghép tủy xương nhưng chi phí cho ca phẫu thuật này quá đắt đỏ, lên tới hàng trăm ngàn đô la, vượt quá khả năng của gia đình.
Cha dung dieu tri cho con 7 tuoi bi ung thu mau de nuoi nhan tinh
 Mẹ và bé Hạo Thần.
Không nỡ để con chịu đau đớn và rời khỏi trần thế khi tuổi đời còn quá nhỏ, mẹ và bà ngoại của Hạo Thần đều muốn con được phẫu thuật. Thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, chi phí điều trị cho Hạo Thần đã lên tới 860.000 tệ (gần 3 tỷ đồng) và gia đình đang gánh trên vai số nợ là 500.000 tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng). Hiện tại, không ai muốn cho gia đình bé Hạo Thần vay tiền nữa.
Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình, mẹ của Hạo Thần cho biết, mỗi ngày cô phải ở bên Hạo Thần để chăm sóc con nên không thể đi làm được. Bố và mẹ cô làm công việc bán thời gian vào buổi sáng, thu nhập mỗi tháng được khoảng 7.000 - 8.000 tệ (khoảng 24 - 27 triệu đồng). Tuy nhiên, gia đình còn phải trang trải tiền chi phí sinh hoạt và điều trị cho Hạo Thần, nên số tiền dành dụm đã cạn kiệt từ lâu.
Cha của Hạo Thần là một người đàn ông họ Cao. Sau dịp Tết nguyên đán, ông Cao đột nhiên biến mất với lý do đi vay mượn tiền. Tuy nhiên, sau khi liên lạc được, ông Cao lại khuyên vợ từ bỏ việc điều trị cho con, thậm chí ông ta còn từ chối chu cấp tiền cho hai mẹ con với lý do “bạn gái mới của ông ta đang mang thai và cần tiền để dưỡng thai”. Thậm chí, người đàn ông bội bạc còn yêu cầu ly hôn.
Tuy cuộc sống hiện tại rất khó khăn nhưng gia đình bé Hạo Thần vẫn quyết tâm không từ bỏ con trai mình. Vào ngày 15/3 vừa qua, mẹ của bé Hạo Thần đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội để gây quỹ cho con trai. Tuy nhiên, số tiền quyên góp sau hai ngày chỉ được khoảng 6.000 tệ (hơn 20 triệu đồng), một con số quá nhỏ bé so với chi phí khổng lồ để chữa trị cho Hạo Thần là 750.000 tệ.
Theo Phương An/Saostar

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận