Đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Đặc sứ Khoa học Hoa Kỳ thăm Việt Nam

TS Geraldine L. Richmond vừa có mặt tại Việt Nam trong chuyến thăm 10 ngày với mục đích hỗ trợ sáng kiến của Tổng thống Hoa Kỳ về tăng cường quan hệ khoa học và giáo dục giữa Hoa Kỳ với các nước.

Theo kế hoạch, TS Geraldine L. Richmond sẽ thăm và làm việc với các viện nghiên cứu, các trường Đại học tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.  Cùng đó bà Geraldine L. Richmond sẽ gặp gỡ đại diện các cộng đồng khoa học, học thuật và kinh doanh để thảo luận phương hướng xây dựng và tăng cường hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học và các kỹ sư ở Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động của chương trình Đặc sứ Khoa học - nhân tố cốt lõi trong cam kết của Chính phủ Hoa Kỳ về sự gắn kết toàn cầu trong khoa học và công nghệ.Chương trình Đặc sứ do Tổng thống Obama tuyên bố hồi 6/2009. Kể từ khi chương trình bắt đầu, các Đặc sứ Khoa học đã thăm 25 quốc gia.

TS Geraldine L. Richmond là Chủ tịch Khoa Hóa tại Đại học Oregon và là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ. Bà là nhà hóa học đã được vinh danh với các công trình về hóa học bề mặt phức tạp, liên quan đến các vấn đề quan trọng trong sản xuất năng lượng, phương thức xử lý môi trường, hóa học khí quyển, và bề mặt phân tử sinh học.

Bà Geraldine L. Richmond đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập nghị trình khoa học của Hoa Kỳ thông qua hoạt động của bà tại nhiều hội đồng khoa học và nhóm tư vấn.

Phạm Thanh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận