Ốc mỡ khá phổ biến ở nước ta nhưng xuất hiện nhiều nhất ở Phú Quốc, Hòn Tre, hòn Nghệ, quần đảo Nam Du,...
Ốcmỡ là loài ốc có nhiều ở vùng biển nước ta, phân bố rộng rãi khắp cả nước từ Cát Bà, Đồ Sơn đến Cà Mau. (Ảnh Daotaobeptruong) |
Ốc mỡ là loài động vật thân mềm chân bụng và thường sống ở nước mặn ở nơi có đáy cát hoặc bùn. (Ảnh 7monngonmoingay) |
Ốc mỡ có nhiều loại như ốcmỡtrắng, ốc mỡ hoa, ốc mỡ trơn,...(Ảnh Bepgiadinh) |
Thức ăn của ốc mỡ gồm các loài động vật hai mảnh và động vật chân bụng khác. (Ảnh Quanocminhhuong) |
Sở dĩ ốc mỡ có tên gọi như vậy là do khi nó bơi dưới nước trông giống như một miếng thịt mỡ nhỏ. (Ảnh Dktcdn) |
Ốc mỡ chứa nhiều dinh dưỡng và thịt thơm ngon, đặc biệt là phần ruột. (Ảnh Cooky) |
Ốc mỡ tiêu diệt con mồi bằng cách khoan nhiều lỗ nhỏ trên vỏ của con mồi rồi dùng lưỡi sừng, chất bài tiết và chèn vòi vào để lấy dinh dưỡng từ con mồi. (Ảnh Cooky) |
Ốc mỡ có thể chế biến thành nhiều món nhưng ngon nhất vẫn là ốc mỡ xào me và xào rau răm. (Ảnh Postimg) |
Mời quý độc giả xem video: Cách chế biến món ốc xào me
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: kienthuc.net.vn
Tham gia bình luận