Người Hy Lạp cổ đại đoán tương lai chuẩn đến kinh ngạc

Người Hy Lạp cổ đại đoán tương lai chuẩn đến kinh ngạc

Một chuyên gia về Hy Lạp cổ đại cho biết, những người sáng lập ra nền văn minh phương Tây đã dự báo chính xác về sự trỗi dậy của robot giết người và công nghệ hiện đại.

Sử gia, giáo sư Đại học Stanford Dr Adrienne Mayor đã đưa ra khẳng định trên trong cuốn sách mới có nhan đề “Chúa trời và những con robot” của mình, DailyMail đưa tin.
Nguoi Hy Lap co dai doan tuong lai chuan den kinh ngac
Người Hy Lạp cổ đại đoán tương lai chuẩn đến kinh ngạc. 
có vô số ví dụ về cái gọi là “các công nghệ hiện đại”. Nó bao gồm trí tuệ nhân tạo, xe không người lái và người máy (robot).Hy LạpTrong sách, vị giáo sư này cho rằng trong thần thoại
Một trong số ví dụ đó là Talos – cỗ máy bằng đồng khổng lồ được làm rất giống con người, do chúa tể các phát minh và những tác phẩm nghệ thuật bằng kim loại Hephaestus làm ra. Talos chịu trách nhiệm canh giữ hòn đảo Creste.
Một tạo vật khác mà Hephaestus làm ra là Pandora, thứ mà giáo sư Mayor gọi là “một người máy nữ, được lập trình để mở một chiếc hộp và đưa cái ác vào thế giới”.
Tuy nhiên, vị nữ giáo sư Mỹ cũng thừa nhận, không có cách nào để người Hy Lạp có thể tạo ra những thứ thần thoại như vậy. Bà cũng cho hay, người Hy Lạp cổ có thể tưởng tượng và nghĩ về những tạo vật đó theo một cách trừu tượng.
Theo Lê Nguyễn/Vietnamnet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận