Nhà khoa học chật vật nấu nướng ở vùng cực -70 độ C

Nhà khoa học chật vật nấu nướng ở vùng cực -70 độ C

Nấu ăn ngoài trời trở thành thử thách khó nhằn trong thời tiết -70 độ C ở Nam Cực, nơi mọi thứ có thể đóng băng trong chớp mắt.

Tiến sĩ Cyprien Verseux, nhà vũ trụ làm việc tại trạm Concordia, cơ sở nghiên cứu ở nơi xa xôi nhất thế giới, chia sẻ loạt ảnh ghi lại hoạt động nấu ăn ở vùng cực, Sun hôm 9/10 đưa tin.
Tiến sĩ Cyprien Verseux chia sẻ hoạt động nấu ăn ở vùng cực

tiến sĩ Verseux chia sẻ."Ăn trưa trên mái nhà không phải là một ý tưởng hay",
Nhà khoa học chật vật nấu nướng ở vùng cực -70 độ C

Khi Nam bán cầu bước vào mùa xuân, tiến sĩ Verseux quyết định kiểm tra xem có thể nấu nướng ngoài trời trong thời tiết tương đối dễ chịu hơn hay không.
Khi Nam bán cầu bước vào mùa xuân, tiến sĩ Verseux quyết định kiểm tra xem có thể nấu nướng ngoài trời được không

Đĩa mỳ spaghetti của ông đông cứng trước khi kịp đưa dĩa vào miệng.
Đĩa mỳ spaghetti của ông đông cứng trước khi kịp đưa dĩa vào miệng.

Khi ông thử rán trứng, lòng đỏ trứng đông cứng giữa không trung trước khi chạm tới mặt chảo.
Khi ông thử rán trứng, lòng đỏ trứng đông cứng giữa không trung trước khi chạm tới mặt chảo.

, tiến sĩ Verseux nói."Nhiệt độ đang tăng dần, mức -70 độ C mang lại cảm giác ấm áp sau những tháng mùa đông"
Nhà khoa học chật vật nấu nướng ở vùng cực -70 độ C

, tiến sĩ Verseux nói."Chúng tôi quyết định chụp ảnh để mọi người cảm nhận về cái lạnh theo cách thú vị trước khi bước vào mùa hè. Nhiệt độ ở đây thấp đến mức chỉ đưa ra số liệu thì không dễ hình dung cho lắm"
Nhiệt độ ở đây thấp đến mức chỉ đưa ra số liệu thì không dễ hình dung cho lắm

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận