Quả cầu ánh sáng bao trùm bầu trời như tận thế ở Siberia

Quả cầu ánh sáng bao trùm bầu trời như tận thế ở Siberia

Quả cầu ánh sáng xuất hiện trên bầu trời Siberia, Nga, khiến nhiều người dân liên tưởng đến người ngoài hành tinh xâm lược hoặc ngày tận thế.

Khối cầu sáng chói bất ngờ hình thành và lan rộng ở phía đông bắc Siberia tối qua, theo Siberian Times. Cảnh tượng khác thường được nhiếp ảnh gia Sergey Anisimov ghi lại tại thị trấn Salekhard gần Vòng cực Bắc.

"Tôi sững sờ mất vài phút, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Quả cầu phát sáng nhô lên từ phía sau những ngọn cây và di chuyển về hướng tôi. Ý nghĩ đầu tiên của tôi là về loại đèn rọi mạnh nhất. Quả cầu bắt đầu chuyển thành hình vòm và dần dần tan biến", Anisimov chia sẻ.

Quả cầu ánh sánh trên bầu trời Siberia
Quả cầu ánh sánh trên bầu trời Siberia. (Ảnh: Siberian Times.)

Ở cách đó 836 km về phía đông, nhiếp ảnh gia Alexey Yakovlev cho biết anh cảm thấy sợ hãi khi chứng kiến quầng sáng giống đĩa bay hiện diện ở Strezhevoi phía bắc tỉnh Tomsk. "Lúc đầu tôi nghĩ vật thể hình tròn bất thường đó thật rực rỡ. Nhưng quả cầu dần lan rộng và trở nên đáng sợ. Thật may khi tôi không ở đó một mình", Yakovlev nói.

Một số ý kiến cho rằng đây là kết quả của hiện tượng Bắc cực quang đặc biệt sáng vào tối qua. Dù nguồn sáng chưa được xác nhận, giả thuyết phổ biến nhất là quả cầu ánh sáng do cuộc thử tên lửa Nga gây ra. Bộ quốc phòng Nga cho biết một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được bắn thử từ sân bay vũ trụ Plesetsk ở phía bắc nước Nga, đâm trúng mục tiêu ở khu thử nghiệm quân sự Kura trên bán đảo Kamchatka cách đó hàng nghìn kilomet.

Cảnh tượng thật thú vị và không có gì bất ngờ khi nó khiến các nhân chứng liên tưởng tới người ngoài hành tinh và cánh cổng dẫn tới chiều không gian khác. Hiện tượng ánh sáng kỳ lạ này xảy ra do thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa. Có vẻ như đây là lời giải thích kém thuyết phục cho quang cảnh tuyệt vời đến vậy nhưng những vụ phóng tên lửa khác cũng tạo ra cảnh tượng tương tự. Đặc biệt, ánh sáng xoáy ốc đẹp mắt trên bầu trời Na Uy hồi tháng 12/2009 cũng do một vụ thử tên lửa Nga thất bại gây ra”, Nigel Watson, tác giả cuốn UFO Manual, cho biết.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận