Sự thật thú vị về cá xương xanh đặc sản Kiên Giang

Sự thật thú vị về cá xương xanh đặc sản Kiên Giang

Cá xương xanh có da và xương màu xanh lục nhạt rất lạ mắt.

Su that thu vi ve ca xuong xanh dac san Kien Giang
Cá xương xanh là loài cá có quanh năm ở quần đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) nhưng nhiều nhất là từ tháng 2 đến tháng 5. (Ảnh Toptravels)

Su that thu vi ve ca xuong xanh dac san Kien Giang-Hinh-2
Cá xương xanh còn có tên gọi khác là cá lìm kìm biển hoặc cá nhái. Cá thuộc giống cá da trơn, mỏ nhọn như kẹp trong khi thân tròn và dài. (Ảnh Haisantuoisong) 

Su that thu vi ve ca xuong xanh dac san Kien Giang-Hinh-3
Cá xương xanh thường sống ở khu vực các ghềnh đá, tầng nước mặt ở biển. Để bắt được nó, ngư dân dùng lưới bao quanh. (Ảnh Huongvibiendanang) 


Su that thu vi ve ca xuong xanh dac san Kien Giang-Hinh-4
Cá xương xanh rất ít xương và có thịt màu trắng. Do có phần xương bên trong màu xanh lục nhạt nên nó có tên gọi là cá xương xanh. (Ảnh Muaca) 

Su that thu vi ve ca xuong xanh dac san Kien Giang-Hinh-5
 Đặc biệt, thịt cá xương xanh rất thơm và ngọt, gần giống thịt càng cua bể. Thịt cá ăn không bị bở và không có xương dăm. (Ảnh Goldenbeachtourist)

Su that thu vi ve ca xuong xanh dac san Kien Giang-Hinh-6
 Chiên, kho lạt, làm gỏi cá, nướng bẹ chuối hay nướng muối ớt là những cách chế biến cá xương xanh ngon và hấp dẫn. (Ảnh Sahuynh)

Su that thu vi ve ca xuong xanh dac san Kien Giang-Hinh-7
Mặc dù so với các loài cá khác, cá xương xanh không có giá trị kinh tế bằng nhưng các chất dinh dưỡng có trong cá xương xanh thì không hề thua kém. (Ảnh Hasasa)
Hà Nguyễn (tổng hợp)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận