Vì sao trên cán nồi, chảo lại có lỗ nhỏ?

Vì sao trên cán nồi, chảo lại có lỗ nhỏ?

Đôi khi những đồ vật quen thuộc xung quanh chúng ta lại ẩn chứa những công dụng lý thú mà chúng ta chưa biết. Khi nắm rõ những điều này thì người dùng có thể khai thác tối ưu công năng của đồ vật, tiện lợi hơn khi sử dụng trong sinh hoạt.

Nồi, chảo thì nhà nào cũng có, nhưng không phải ai cũng dùng đúng công dụng của chiếc lỗ trên cán. Chiếc lỗ này thường có hình bầu dục, gần như 90% người dùng chỉ nghĩ nó được thiết kế để treo chảo, nồi lên trên móc dễ hơn.

Chiếc lỗ trên cán chảo

Đúng là chiếc lỗ này có công dụng như vậy, nhưng chưa phải tất cả đâu.
Đúng là chiếc lỗ này có công dụng như vậy, nhưng chưa phải tất cả đâu.

Công dụng khác của lỗ hình bầu dục trên cán nồi, chảo thì không nhiều người biết. Nó được dùng như một vị trí để cố định chiếc muôi, thìa, đũa… khi bạn đang nấu bếp mà muốn nghỉ tay để xử lý một việc khác. Khi đó, bạn chỉ cần cắm cán của đồ vật đó vào chiếc lỗ này thôi, hình dung như sau:

Cắm nghiêng để sốt không bị chảy xuống cán.
Cắm nghiêng để sốt không bị chảy xuống cán.

Rất tiện lợi đúng không?
Rất tiện lợi đúng không?

Từ nay thay vì để tạm muôi, thìa, đũa… hay bất cứ vật dụng nào bạn đang dùng để nấu xuống bàn bếp, bát khác lích kích thì bạn có thể gác vào ngay chiếc lỗ trên cán chảo, nồi. Cực tiện và sạch sẽ!

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận