18.000 người ở BIDV cùng sử dụng hệ thống văn phòng điện tử

18.000 người ở BIDV cùng sử dụng hệ thống văn phòng điện tử

18.000 người ở BIDV cùng sử dụng hệ thống văn phòng điện tử

Hệ thống ngân hàng BIDV hiện có hơn 18.000 nhân viên.

Tại Tọa đàm "Đưa ứng dụng CNTT-VT vào đời sống" do Câu lạc bộ Nhà báo CNTT-TT Việt Nam tổ chức chiều 29/12/2014, ông Đặng Mạnh Phổ cho biết BIDV đang triển khai hệ thống văn phòng điện tử với giải pháp Office.One do Viettel cung cấp. Dự án này xuất phát từ yêu cầu cải cách hành chính.

Với hệ thống văn phòng điện tử, hệ thống quản lý văn bản đã chuyển đổi các công việc văn phòng, hành chính, quản trị… từ chỗ sử dụng sử dụng văn bản giấy tờ sang sử dụng văn bản điện tử. Đặc biệt, Office.One còn có thể hỗ trợ tính năng di động (một xu hướng phát triển rất mạnh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng thời gian qua), giúp các cán bộ, lãnh đạo dù được điều động đi công tác hay phải làm việc ở các địa điểm khác nhau trong nước và nước ngoài thì công việc quản trị điều hành, quản lý vẫn được thực hiện thông suốt.

“Thực tế trước đây, trong 1 thời gian khá dài, chúng tôi có rất nhiều vấn đề phải trình cấp trên phê duyệt, chỉ đạo, nhưng nếu lãnh đạo đi công tác thì chỉ có cách phải chờ. Giờ đây, với giải pháp Office.One, thông qua các phương tiện, giải pháp di động, lãnh đạo dù đi vắng vẫn có thể xử lý công việc hàng ngày qua máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại di động, nhanh chóng trả lời các câu hỏi, yêu cầu hoặc phê duyệt các đề nghị, đề xuất của cấp dưới”, ông Đặng Mạnh Phổ chia sẻ.

Một ưu điểm lớn nữa của Office.One là giảm số lượng rất lớn giấy tờ. “BIDV hiện có 18.000 nhân sự làm việc ở trong nước và ở 1 số hiện diện thương mại ở Lào, Campuchia, Myanmar, Séc… Công việc đòi hỏi sử dụng giấy tờ rất nhiều. Tính bình quân 1 năm việc sử dụng giấy tờ, trao đổi chuyển giao giấy tờ mất khoảng 120 tỷ đồng.

Với dự án Office.One, BIDV đặt mục tiêu ít nhất giảm được chi phí này khoảng 20%/năm (ước tính khoảng 24 tỷ đồng). Hiện tại, dự án đang triển khai ở bước cuối cùng, sẽ hoàn tất vào cuối tháng 1/2015, nhưng cũng đã thấy hiệu quả rõ ràng. Theo thống kê của Văn phòng BIDV, chúng tôi đã tiết kiệm được khoảng 10 – 15% (hơn 10 tỷ đồng). Trong khi chi phí BIDV đầu tư để làm dự án với Viettel chỉ có 11 tỷ đồng.

Cũng theo ông Đặng Mạnh Phổ, hệ thống văn phòng điện tử với giải pháp Office.One tại BIDV là một minh chứng cho việc CNTT đã được đưa vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Bởi giờ đây, tất cả 18.000 nhân sự của BIDV đều đang sử dụng hệ thống này. Máy tính đã được sử dụng để xử lý văn bản, truyền thông tin đến từng người, từ tái xe, tạp vụ đến phụ trách văn phòng, lãnh đạo cấp cao.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận