Alcatel-Lucent sắp về tay Nokia với giá 17,6 tỷ USD

Alcatel-Lucent sắp về tay Nokia với giá 17,6 tỷ USD

Vào ngày thứ năm tuần vừa rồi, Nokia đã công bố kế hoạch mua lại công ty viễn thông lớn tại Pháp, Alcatel-Lucent, với giá trị 17,6 tỉ USD. Ông Rajeev Suri, CEO của Nokia, chia sẻ: "Chúng tôi đang có những tiến triển rất tốt trong thương vụ hợp tác giữa hai công ty như này, chúng tôi sẵn sàng vận hành song song cùng nhau một khi thoả thuận được hoàn thành."

Giám đốc tài chính của Nokia, ông Timo Ihamuotila, sẽ giữ nguyên vị trí của mình cho cả 2 công ty gộp lại. Trong khi đó ông Ashish Chowdhary, giám đốc kinh doanh của Nokia sẽ đảm nhận chức giám đốc vận hành khách hàng.

Đại diện công ty Nokia nói rằng công ty sẽ cơ cấu lại công ty sau thương vụ mua lại hãng viễn thông của Pháp, cụ thể công ty sẽ phân ra thành bốn nhánh chính: Mạng điện thoại đi động, Mạng cố định, Phần mềm & Phân tích, và Mạng IP/Optical.

Alcatel-Lucent sắp về tay Nokia với giá 17,6 tỷ USD

Samih Elhage, hiện đang là phó giám đốc kiêm giám đốc tài chính của Nokia sẽ trở thành chủ tịch của mảng Mạng điện thoại đi động. Chủ tịch mảng Mạng cố định của Alcatel-Lucent, ôngFederico Guillen, sẽ đảm nhiệm thêm chức danh tương tự ở Nokia. Về phía mảng Phần mềm & Phân tích, chủ tịch mới sẽ là ông Bhaskar Gorti, hiện đang là chủ tịch mảng IP Platform của Alcatel-Lucent. Cuối cùng là ông Basil Alwan, chủ tịch của mảng IP Routing bên Alcatel-Lucent sẽ đầu quân về mảng Mạng IP/Optical của Nokia.

Bộ phận Công nghệ của Nokia, được dẫn dắt bởi ông Ramzi Haidamus, vẫn sẽ hoạt động riêng lẻ sau thương vụ sáp nhập.

Thương vụ này được công bố vào tháng tư năm nay sau một thời gian dài thảo luận giữa hai bên. Hai công ty cùng có một tiếng nói chung trong việc sáp nhập, mục đích là phát triển công ty vững mạnh để vượt mặt các đối thủ khác. Hiện tại họ đang hoàn tất các thủ tục pháp lí cần thiết và chính thức sáp nhập và nửa đầu năm 2016.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận