Amazon và UPS sắp...chia tay?

Amazon và UPS sắp...chia tay?

Theo The Wall Street Journal,  Amazon đã mang về cho UPS khoảng 1 tỉ USD doanh thu, khiến họ trở thành khách hàng lớn nhất của UPS. Tuy nhiên, công ty của nhà CEO đại tài Jeff Bezos này lại không hài lòng với UPS trong thời gian qua vì phí vận chuyển tăng. Amazon cũng đang được báo cáo là sẽ tự xây dựng một kênh vận chuyển riêng cho họ bằng máy bay và xe tải.

Các chi phí vận chuyển của Amazon đã tăng từ 10,4% (trên tổng doanh thu của công ty) lên tới 11,7% trong một năm, sự gia tăng này khiến các lãnh đạo lo ngại, theo như báo cáo trình bày. Sự việc trên đã xảy ra vào 2 kì Giáng Sinh qua, đây là thời điểm bận rộn nhất đối với Amazon và UPS khiến UPS quá tải và giao trễ hàng. Amazon đã giúp chi trả khoản bồi thường cho UPS, nhưng nó không cứu được mối quan hệ này.

Amazon và UPS sắp...chia tay?

Theo báo The Journal, Amazon gần đây đã yêu cầu nhiều dữ liệu định tuyến từ UPS vì nó có thể giúp rất nhiều về mảng logistic trong tương lai của Amazon. Công ty đã thuê hơn 40 nhân viên từ UPS trong ba năm qua.

"Amazon không quan tâm đến làm thế nào để khiến UPS tốt hơn đâu, họ đang quan tâm làm thế nào để làm chủ kênh vận chuyển." một nhà phân tich chia sẻ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận