Apple thu hẹp khoảng cách với Samsung

Apple thu hẹp khoảng cách với Samsung

Theo Phone Arena, Kể từ khi Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đâu thế giới vào quý 3/2011, Apple đã phải cố gắng rất nhiều để đuổi kịp. Trong nhiều năm qua, Samsung nổi lên với các sản phẩm Samsung Galaxy S và Galaxy Note v.v…. 

Tuy nhiên, Samsung đã không giữ vững được tốc độ và khiến thị phần giảm đáng kể trong trong quý  ba năm nay, theo công ty phân tích Canalys. Tính trong quý III 2014, Samsung đã suy giảm thị phần từ 34% đến 25% với 78 triệu smartphone được bán ra.

Apple, thu hẹp khoảng cách, với Samsung

Ngược lại với Samsung, Apple đã có sự phát triển hết sức ấn tượng. Bằng cách từ bỏ triết lý kinh doanh của mình, Apple tăng kích thước của màn hình trên iPhone lên 4,7-inch, và 5,5-inch.  Hiện tại, Apple đã thành công trong việc sử dụng các sản phẩm smartphone iOS màn hình lớn để chống lại các điện thoại Android tương tự.

Kết thúc quý IV, một số nhà phân tích dự đoán rằng Apple đã bán hơn 70 triệu chiếc iPhone. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của công ty Chứng khoán KSI gần đây dự báo rằng Apple đã sẵn sàng để bán ra 73 triệu điện thoại iPhone. Dựa vào những gì đang xảy ra, có vẻ như khoảng cách giữa Apple và Samsung đã thu hẹp một cách đáng kể.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận