Ba nhà mạng đồng loạt ngừng gói cước chuyển vùng dữ liệu không giới hạn

Ba nhà mạng đồng loạt ngừng gói cước chuyển vùng dữ liệu không giới hạn

Cụ thể, Viettel cho biết,  sẽ có 16 mạng ngừng cung cấp trong tổng số 21 mạng đang công bố. Khách hàng của Viettel vẫn được sử dụng mức cước Data Roaming tối đa này tại 5 quốc gia bao gồm Campuchia , Lào (Unitel), Mozambique (movitel), Haiti (Natcomm), và Peru (Bitel).

Với thuê bao MobiFone, từ thời điểm trên, cước dịch vụ dữ liệu khi chuyển vùng quốc tế sẽ được tính theo dung lượng phát sinh thực tế tương ứng với từng vùng cước theo quy định hiện hành.

chuyển vùng dữ liệu, dịch vụ viễn thông, thị trường, mobifone, viettel, vinaphone,vietnamobile

Những thuê bao trả sau của VinaPhone cũng không thể sử dụng gói cước khi ra nước ngoài tại một số mạng/quốc gia. Đại diện VinaPhone chia sẻ, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Data Roaming vẫn có thể chuyển sang gói Rx – Data Roaming tiết kiệm với mức chi phí giảm đến gần 90% so với giá cước Data Roaming thông thường.

Với nhà mạng non trẻ Vietnamobile, dù chưa cung cấp gói cước trên, nhưng hiện danh sách roaming dữ liệu đã lên con số hơn 210 nhà cung cấp. Theo tìm hiểu, Vietnamobile đang được xem là nhà mạng có phương án tính cước chuyển vùng dữ liệu khá linh hoạt (1KB + 1KB, hoặc 10KB + 10KB) cho khách hàng tại nhiều mạng trong liên doanh.

Được biết, việc điều chỉnh này thực hiện theo quy định mới của Bộ Thông tin – Truyền thông và áp dụng cho tất cả các nhà mạng tại Việt Nam.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận