Bkav mở rộng đưa công nghệ nhà thông minh vào khu đô thị

Bkav mở rộng đưa công nghệ nhà thông minh vào khu đô thị

Nhà thông minh Bkav SmartHome tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP.Hồ Chí Minh.

Trước đó, hàng loạt khu đô thị cao cấp như Phú Mỹ Hưng, Royal City, Times City… cũng đã có sự hiện diện của công nghệ nhà thông minh. Theo Bkav, đến nay công nghệ nhà thông minh đã bắt đầu trở nên phổ biến trong các công trình hiện đại tại Việt Nam.

Điều khiển nhà thông minh Bkav SmartHome thông qua bảng điều khiển trung tâm.

Nhà thông minh Bkav SmartHome kết nối tất cả các thiết bị trong ngôi nhà thành một hệ thống mạng, để có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh, bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, cảm biến môi trường, ti vi, dàn âm thanh, chuông cửa có hình, hàng rào điện tử, cảnh báo rò rỉ khí gas...

Với giải pháp Bkav SmartHome, người dùng có thể điều khiển ngôi nhà trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng hoặc bằng giọng nói thông qua công nghệ trợ lý ảo. 

Điều khiển nhà thông minh Bkav SmartHome qua table.

Hiện nay, không chỉ ở Việt Nam, nhà thông minh đang là một xu hướng công nghệ tất yếu trên thế giới, trở thành tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại khi thế giới đang dần tiến vào kỷ nguyên “Internet of Things”, kết nối mọi vật qua Internet. Sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng dần trở thành một tiêu chuẩn, việc sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone, tablet để kết nối, điều khiển vật dụng trở nên thịnh hành.

Theo dự đoán của hãng tư vấn công nghệ hàng đầu thế giới Gartner: “Đến 2015 có khoảng 4,9 tỷ thiết bị sử dụng công nghệ Internet of Things, tăng 30% so với năm 2014 và sẽ đạt 25 tỷ thiết bị vào năm 2020. Internet of Things sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của mọi lĩnh vực trong xã hội”.

Ông Lê Thanh Nam, Phó chủ tịch phụ trách Dự án của Bkav chia sẻ: “Là đơn vị tiên phong về nhà thông minh, mong muốn Việt Nam sẽ có các công trình hiện đại mang tầm quốc tế, chúng tôi đưa Bkav SmartHome vào các khu đô thị cao cấp để ngày càng nhiều người Việt sở hữu những ngôi nhà hiện đại, tiện nghi”.

Trước đó, vào trung tuần tháng 11/2014, nhằm hỗ trợ các kiến trúc sư sớm nắm bắt được tiêu chuẩn của các công trình kiến trúc trong tương lai, Bkav đã hợp tác tài trợ phòng thực hành thông minh cho Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận