Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “MobiFone phải tập trung chiến lược đầu tư mạnh cho hạ tầng"

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “MobiFone phải tập trung chiến lược đầu tư mạnh cho hạ tầng"

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “MobiFone phải tập trung chiến lược đầu tư mạnh cho hạ tầng

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, muốn cạnh tranh được trên thị trường, MobiFone phải tập trung chiến lược đầu tư mạnh cho hạ tầng rộng khắp để có chất lượng dịch vụ tốt.

Ngày 15/7/2015, MobiFone tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2015. Ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, MobiFone đã tập trung vào tái cơ cấu ổn định tổ chức và ban hành các cơ chế, chức năng, nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên để tạo động lực cho các đơn vị này phát triển. Đến thời điểm này, về cơ bản bộ máy tổ chức của MobiFone đã hoàn thiện.

Theo ông Cao Duy Hải, cho dù 6 tháng đầu năm MobiFone phải tập trung vào tiến hành tái cơ cấu, tuy nhiên MobiFone vẫn đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh với các chỉ tiêu kinh doanh đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2014. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2015, thuê bao mới của MobiFone tăng trưởng 67,5%, doanh thu tăng 7,85%. Đặc biệt, dịch vụ giá trị gia tăng của MobiFone tăng mạnh tới 17%. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy những thay đổi trong quá trình tái cơ cấu đang đi đúng hướng và đem lại kết quả khả quan.

Phát biểu tại Hội nghị này, Bộ trưởng BộTT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, kết quả sản xuất kinh doanh của MobiFone trong 6 tháng đầu năm 2015 là ấn tượng trong bối cảnh vừa sản xuất kinh doanh, vừa tiến hành tái cơ cấu giống như người “vừa xếp hàng, vừa chạy”. Để tái cơ cấu, MobiFone đã điều động 124 cán bộ trên khoảng 4.000 người lao động. Về cơ bản MobiFone đã tiến hành tái cơ cấu thành công, thậm chí vượt cả kế hoạch khi MobiFone được Chinh phủ xếp hạng lên thành Tổng công ty đặc biệt. Điều này khẳng định vị thế, thương hiệu của MobiFone.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, muốn cạnh tranh được trên thị trường, MobiFone phải tập trung chiến lược đầu tư mạnh cho hạ tầng rộng khắp để có chất lượng dịch vụ tốt. Đây chính là mấu chốt để MobiFone phát triển và cạnh tranh bền vững. 

Đánh giá hoạt động của MobiFone trong 6 tháng qua, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cho rằng, MobiFone đã trải qua cuộc cách mạng mang tính lịch sử khi tiến hành tách ra khỏi VNPT và trở thành Tổng công ty đặc biệt.

“Trước đây, MobiFone là công ty con của VNPT nên có nhiều ràng buộc. Với việc Chính phủ đồng ý cho trở thành Tổng công ty, MobiFone đã hoàn toàn “cởi trói” và khoác lên mình “chiếc áo” mới là Tổng công ty đặc biệt. Vì vậy, MobiFone phải tận dụng cơ hội để trở thành nhà khai thác viễn thông đầy đủ, là 1 trong 3 nhà khai thác viễn thông lớn của Việt Nam”, ông Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cũng chỉ ra rằng, trong thời gian qua, tiến độ xây dựng hạ tầng của MobiFone còn chậm. Vì vậy, mấu chốt trong thời gian tới là phải tập trung đầu tư nhanh hạ tầng để tăng sức cạnh tranh. Ngoài vấn đề hạ tầng, MobiFone cần mở rộng kênh phân phối qua các đối tác chiến lược như VNPost.

“Trước đây, MobiFone có thể dựa vào mạng lưới kinh doanh của VNPT, nhưng hiện nay tách ra nên phải mở rộng kênh bán hàng qua VNPost. Hiện VNPost có gần 10.000 điểm giao dịch và MobiFone phải hợp tác để đưa các điểm giao dịch trở thành kênh bán hàng của MobiFone”, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nói.

Lãnh đạo MobiFone cho biết, một trong những mục tiêu lớn của MobiFone trong năm 2015 là đầu tư mạnh chơ cơ sở hạ tầng nhằm nâng chất lượng dịch vụ và tăng sức cạnh tranh với các đối thủ. MobiFone cũng nhắm đến cung cấp dich vụ kết hợp viễn thông CNTT và kết nối Internet băng rộng. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận