Các nhà sản xuất chip tìm lối đi ngoài thị trường di động

Các nhà sản xuất chip tìm lối đi ngoài thị trường di động

Các nhà sản xuất chip tìm lối đi ngoài thị trường di động

Triển lãm Computex diễn ra tại Đài Loan đã bước sang năm thứ 36, là một nơi để các nhà sản xuất linh kiện điện tử tụ họp, trình diễn các con chip và linh kiện khác. Đây đều là các sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế xuất siêu của Đài Loan.

Do giá chip giảm, các công ty buộc phải chuyển sang các sản phẩm khác, chẳng hạn Zenbo, robot gia đình thân thiện với trẻ em của Asus năm 2016, có thể hát, chụp ảnh, giúp việc bếp núc. Năm nay, trọng tâm quay lại vi xử lý thay vì các thứ mang tính viễn tưởng, tuy nhiên lần này tập trung vào vạn vật kết nối IoT.

Hugo Swart, Giám đốc phát triển kinh doanh và quản lý sản phẩm IoT và điện tử tiêu dùng tại Qualcomm, cho biết họ đang chuyển sang giai đoạn thực tế hơn với các sản phẩm thực sự. Bạn có thể sờ thấy và cảm nhận chúng. Nếu năm 2016, Computex mang đến nhiều hứa hẹn thì năm 2017 hiện thực hóa điều đó.

Các con chip trí tuệ nhân tạo , công nghệ chính đằng sau xe tự lái, cũng là xu hướng nổi bật của triển lãm. Nvidia tập trung vào Volta Graphics Processing Unit, sản phẩm mất 3 tỷ USD đầu tư và nghiên cứu. Chip này sẽ được dùng trong các xe thông minh như Tesla.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận