CEO BlackBerry khẳng định BlackBerry có 99% cơ hội sống sót

CEO BlackBerry khẳng định BlackBerry có 99% cơ hội sống sót

Ông John Chen, Tổng Giám đốc BlackBerry

Hôm 19/12, BlackBerry công bố kết quả kinh doanh quý tài chính III/2015 (từ tháng 9 đến tháng 11/2014) với doanh thu 793 triệu USD, thấp hơn mức dự báo 1 tỷ USD của các đầu tư. Công ty lỗ ròng 148 triệu USD, thấp hơn hẳn con số 4,4 tỷ USD của cùng kỳ năm 2013. Trao đổi với các chuyên gia phân tích tài chính, ông John Chen, Tổng Giám đốc BlackBerry, cho biết công ty sẽ có lãi trong năm tài khóa 2016 và một khi có lợi nhuận, họ sẽ duy trì nó.

Ngoài ra, ông cũng ngồi lại với hãng tin tài chính Bloomberg để chia sẻ về kế hoạch phục hồi. Khi được hỏi về cơ hội đưa BlackBerry quay trở lại, người đứng đầu BlackBerry tỏ ra lạc quan khi nói có 99% cơ hội thành công. Ông còn cho biết sẽ giới thiệu phần mềm mới vào tháng 6 tới đây để thuyết phục những người đang sử dụng 2 điện thoại chỉ cần gắn bó với 1 chiếc “dâu đen” là đủ.

Nói về BlackBerry Classic, sản phẩm vừa chính thức bán ra vài ngày trước, ông tiết lộ nhiều người mua đều là người dùng trung thành. Classic là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích thiết kế của Bold 9900 nhưng muốn thiết bị chạy BlackBerry 10.3.1. Trong khi đó, Passport là câu chuyện khác khi có nhiều khách hàng chuyển từ nền tảng khác sang.

Dù vậy, ông Chen không hề chủ quan mà khá thận trọng khi cho rằng BlackBerry còn nhiều việc phải làm và ông sẽ dành phần lớn thời gian để mọi chuyện diễn ra tốt đẹp.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận