Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đến Thụy Sĩ bàn về tương lai Internet

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đến Thụy Sĩ bàn về tương lai Internet

Thông tin từ FPT cho hay, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT sẽ đại diện tập đoàn này dự hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới lần thứ 45 diễn ra từ 21 - 24/1/2015 tại Davos, Thụy Sĩ.

Có chủ đề “Bối cảnh toàn cầu mới”, hội nghị WEF 45 sẽ tập trung vào 10 thách thức toàn cầu ảnh hưởng đến thế giới ngày nay, bao gồm: Môi trường và khan hiếm tài nguyên; Kỹ năng làm việc và nguồn nhân lực; Bình đẳng giới; Đầu tư dài hạn, Cơ sở hạ tầng và phát triển; An ninh lương thực và nông nghiệp; Thương mại và đầu tư quốc tế; Tương lai của Internet; Tội phạm toàn cầu và chống tham nhũng; Hòa nhập xã hội và Tương lai của hệ thống tài chính.

FPT cũng cho biết, theo lịch trình, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình sẽ tham gia các phiên song phương cấp chính phủ trong Hội nghị toàn thể khu vực châu Á, ASEAN và Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Trương Gia Bình còn có kế hoạch gặp gỡ lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới trong những lĩnh vực mà FPT quan tâm.

Ông Klaus Schwab, Chủ tịch điều hành WEF cho biết, Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos phục vụ cộng đồng quốc tế như là một nền tảng cho hợp tác công - tư. Sự hợp tác này nhằm giải quyết những thách thức mà tất cả các nước đang phải đối mặt và do đó đòi hỏi có sự tin tưởng lẫn nhau.

Dự kiến, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu, Tổng thống Pháp François Hollande, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, Thủ tướng Italy Matteo Renzi, Tổng thống Thụy Sĩ Simonetta Sommaruga, Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có mặt tại Diễn đàn năm nay.

Diễn đàn quan trọng nhất của WEF là hội nghị thường niên được tổ chức tại Davos, còn được gọi là Diễn đàn Davos. Từ khi ra đời đến nay (1971), WEF cung cấp cho các nhà lãnh đạo chính phủ, người đứng đầu các ngành công nghiệp, học viện, tập đoàn... và các phương tiện truyền thông một nền tảng cơ bản để hình thành những chương trình nghị sự cũng như các giải pháp toàn cầu. FPT trở thành thành viên sáng lập của WEF từ tháng 11/2011 và lần đầu xuất hiện tại diễn đàn này hồi tháng 1/2012. Tham dự Diễn đàn Davos, mục đích của FPT là mở rộng mạng lưới, mối quan hệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực CNTT với các tập đoàn lớn trên thế giới. Trong khuôn khổ Diễn đàn Davos 2014, đại diện FPT đã tích cực làm việc, thảo luận và có nhiều buổi gặp song phương với 20 công ty hàng đầu nước Mỹ như: EMC, Aeta, Dell, KPMG, Citi Group, Bank of America, Lockheed Martin, Echolab, Qualcomm, UPS, Dupont, Nike…

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận