Doanh nghiệp viễn thông mạnh tay, tin nhắn rác giảm hẳn

Doanh nghiệp viễn thông mạnh tay, tin nhắn rác giảm hẳn

http://www.nss.vn/images/news_remote/2015/12/17/songha_07_01/monitor_monitormonitor20140925151659-spambds.jpg
Cục An toàn thông tin cho biết, trong năm 2016, Cục phối hợp cùng Thanh tra Bộ tổ chức đoàn thanh tra, đánh giá tình hình thực hiện Nghị định 90 về chống thư rác và Nghị định 77 về  sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 90

Ông Dũng cho biết, trong năm 2015, Cục An toàn thông tin đã hoàn thiện tiêu chí hướng dẫn ngăn chặn thuê bao phát tán tin nhắn rác nhằm hướng dẫn và yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường triển khai công tác phát hiện, ngăn chặn tin nhắn rác.

Cục cũng điều phối các doanh  nghiệp viễn thông di động tăng cường công tác ngăn chặn tin nhắn rác, nhất là các dịp Tết và các kỳ nghỉ lễ lớn trong năm. Kết quả, trong 10 tháng đầu năm, các doanh nghiệp viễn thông di động đã chặn được hơn 3,3 triệu lượt thuê bao phát tán tin nhắn rác.

Trong kế hoạch công tác năm 2016, Cục An toàn thông tin cũng xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm sẽ được tập trung triển khai thời gian tới là chủ trì, phối hợp cùng Thanh tra Bộ và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thông tin.

Cụ thể, sẽ tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện Nghị định 90/2008/NĐ-CP về chống thư rác và Nghị định 77/2012/NĐ-CP về sửa đổi,  bổ sung một số điều của Nghị định 90.

Trước đó, ngày 24/12/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son ký ban hành Chỉ thị 82 về việc ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng.

Ngày 19/11 vừa qua, sau gần 4 năm triển khai xây dựng, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, dự án Luật An toàn thông tin mạng đã chính thức được thông qua, với 424/425 đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tán thành. Đây là văn bản pháp luật quan trọng nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý, làm nền tảng cho việc triển khai một cách đồng bộ công tác bảo đảm ATTT tại Việt Nam trong thời gian tới. Đặc biệt, Luật An toàn thông tin mạng đề cập đến nhiều vấn đề mới, “nóng” trong lĩnh vực an toàn thông tin, cụ thể hóa nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận xã hội như thu thập, phát tán thông tin cá nhân trái phép; thư rác...

 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận