Google sắp bị Microsoft cướp mất Android?

Google sắp bị Microsoft cướp mất Android?

“Chúng ta đang xây dựng một phiên bản Android có tính mở hơn có thể tích hợp với dịch vụ của nhiều đối tác, qua đó các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng mà không vướng phải việc sử dụng một số công cụ bắt buộc có liên quan đến Google hay Apple. Họ có thể phát triển với Android mà không cần đến Google” – McMaster giải thích.

Chưa rõ Cyanogen sẽ làm thế nào để đạt được tham vọng của mình, trước tiên là việc loại bỏ sự phụ thuộc của chính nền tảng này với Google, cũng như những bản quyền sở hữu công nghệ có liên quan.

Google vs Microsoft, Android, Cyanogen
CEO của Microsft

Google cũng đã sớm nhận ra Cyanogen đang ngày càng muốn trở thành một nền tảng độc lập. McMaster tuyên bố Cyanogen sẽ có cho mình một chợ ứng dụng riêng trong vòng 18 tháng. Dĩ nhiên, Google sẽ không khoanh tay đứng nhìn để kế hoạch này diễn ra suôn sẻ.

Trong khi đó, một nguồn tin mới nhất cho biết Microsoft đang đầu tư 70 triệu USD vào công ty Cyanogen để xây dựng một phiên bản hệ điều hành di động Android mà không có sự ảnh hưởng của Google.

Việc Microsoft rót tiền vào Cyanogen được xem là hành động bất thường bởi Microsoft vốn là “cha đẻ” của hệ điều hành Windows Phone, không liên quan đến nền tảng Android. Do đó, giới phân tích cho rằng Microsoft đang có ý định “hạ bệ” Google trên hệ sinh thái rộng lớn này.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận