Hãng điện thoại xa xỉ Vertu bị nhà đầu tư Trung Quốc thâu tóm

Hãng điện thoại xa xỉ Vertu bị nhà đầu tư Trung Quốc thâu tóm

Hãng điện thoại xa xỉ Vertu bị nhà đầu tư Trung Quốc thâu tóm

3-2015 4-39-35 PM.jpg

Massimilano Pogliani, giám đốc Vertu cũng đã từ chức sau 3 năm nắm giữ chức vụ này. Ông cho biết đây là “thời điểm thích hợp để chuyển giao cây quyền trượng này cho một nhóm mới”.

Vertu và EQT không tiết lộ các điều khoản cũng như điều kiện của thương vụ này. Năm 2012, EQT mua Vertu từ tay Nokia với giá hơn 200 triệu euro khi công ty Phần Lan này đang trong lúc khó khăn với các sản phẩm điện thoại thông minh. Nokia thành lập Vertu năm 1998 nhằm sản xuất những thiết bị đẹp và xa xỉ, và hiện vẫn giữ lại một phần nhỏ cổ phần trong công ty này.

Những chiếc điện thoại Vertu đầu tiên đã được bán ra vào năm 2002. Đến năm 2015, Vertu đã bán được 450.000 sản phẩm trên toàn thế giới với mức giá cho mỗi sản phẩm trong năm ngoái vào khoảng 5.000 bảng.

Công việc kinh doanh của Vertu sẽ vẫn được điều hành từ trụ sở và nhà máy sản xuất của hãng này tại Church Crookham, Hampshire, Anh với 450 nhân viên. Công ty này còn có hơn 450 cơ sở tại nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Với sức ép cạnh tranh từ những chiếc điện thoại có công nghệ tiên tiến hơn, Vertu đã cải tiến những dòng sản phẩm mới đây nhất của mình nhằm bắt kịp các yêu cầu về mặt công nghệ so với các smartphone hiện đại, đồng thời hãng cũng nỗ lực giảm giá thành để mở rộng đối tượng khách hàng.

Model mới nhất của Vertu có giá 7.000 bảng cho phiên bản cơ bản, nhưng những phiên bản bằng vàng hồng hoặc phiên bản có màu sắc riêng biệt có thể lên tới mức giá 17.000 USD. Chiếc điện thoại đắt giá nhất mà hãng từng bán có mức giá tới hơn 200.000 bảng và mỗi sản phẩm đều có chữ ký của người thợ thủ công làm ra sản phẩm đó.

Thị trường điện thoại xa xỉ trong vài năm trở lại đây vẫn tiếp tục tăng trưởng cho dù nền kinh tế thế giới gặp khá nhiều khó khăn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận