Here Maps về tay "liên minh" hãng xe Đức với giá hơn 3 tỷ USD

Here Maps về tay "liên minh" hãng xe Đức với giá hơn 3 tỷ USD

Theo Engadget, Here Maps được bán với giá 2,8 tỷ EUR, tương đương 3,07 tỷ USD. Đứng sau thương vụ mua lại dịch vụ bản đồ của Nokia là các tập đoàn sản xuất xe hơi lừng danh tại Đức như Mercedes 'Daimler, BMW và Audi.

Một công ty con là đại diện cho toàn bộ các thương hiệu nói trên của ngành công nghiệp xe hơi của Đức sẽ đứng tên trong vụ thâu tóm này.

Các hãng xe Đức, chung tiền mua Here Maps

Mặc dù đây có thể không phải là một trong những ứng dụng bản đồ di động phổ biến nhưng các dịch vụ điều hướng và giải trí cho xe hơi đã hấp dẫn những khách hàng. Trước đây, đã có tin Uber sẽ mua lại dịch vụ này song đến cuối cùng, dịch vụ gọi xe này đã quay lưng với Here Maps

Năm ngoái, Nokia cho biết 4/5 xe hơn được bán ra thị trường đều được hỗ trợ bởi dịch vụ điều hướng của hãng. Ngoài những thương hiệu xe hơi kể trên, dịch vụ này cìn được Ford, Toyota, và công ty GPS như Garmin sử dụng.

Việc bán đi dịch vụ Here Maps sẽ giúp Nokia tập trung được nguồn lực cho việc phát triển những sản phẩm chủ lực. Tuy vậy, Nokia vẫn còn giữ một danh mục lớn các bằng sáng chế và sẽ dùng nó để kinh doanh trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận