Hợp tác quốc tế đào tạo kỹ sư thế hệ mới cho Việt Nam

Hợp tác quốc tế đào tạo kỹ sư thế hệ mới cho Việt Nam

Hợp tác quốc tế đào tạo kỹ sư thế hệ mới cho Việt Nam

NDĐT – Hoạt động hợp tác, giữa Tập đoàn Dassault Systèmes và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Việt Nam , được triển khai thành công tại Trung tâm đào tạo công nghệ quản lý vòng đời sản phẩm (PLMCC) sẽ trang bị cho sinh viên Việt Nam kinh nghiệm thực hành với các công cụ số công nghệ cao, đặc biệt với nền tảng 3DEXPERIENCE.

Nền tảng 3DEXPERIENCE, phục vụ công việc thiết kế trên nền 3D do Tập đoàn Dassault Systèmes cung cấp. Hoạt động hợp tác này giữa Tập đoàn Pháp Dassault Systèmes và USTH được bắt đầu triển khai vào năm 2013.

Ngày 28-10, ông Philippe Forestier, Phó Tổng Giám đốc điều hành, phụ trách đối ngoại toàn cầu và cộng đồng của Tập đoàn Dassault Systèmes sẽ đến thăm Trung tâm PLMCC.

Trung tâm PLMCC mang đến cho sinh viên và kỹ sư trẻ một cách tiếp cận mới trong việc học tập và nghiên cứu. Họ đã được truyền thêm cảm hứng và thúc đẩy việc nâng cao năng lực của bản thân khi được học tập trong một môi trường công nghệ hàng đầu. Việc này chắc chắn sẽ giúp các sinh viên có thêm hứng thú học tập và đóng góp cho ngành khoa học và công nghệ Việt Nam trong tương lai.

Từ năm 2013, Trung tâm PLMCC đã giảng dạy hơn 400 giờ và triển khai nhiều dự án sáng tạo sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE như thiết kế, mô phỏng và xây dựng mô hình tàu, trực thăng 4 cánh chạy bằng năng lượng mặt trời.

USTH và Dassault Systèmes mong muốn các bạn sinh viên phát triển kỹ năng trong các ngành công nghiệp ứng dụng 3D và góp phần phát triển các ngành khoa học và công nghệ của Việt nam. Mong muốn này được thể hiện qua việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nhân tố sẽ góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để đáp ứng thị trường quốc tế.

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận