iCheck scanner bổ sung tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa thực phẩm

iCheck scanner bổ sung tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa thực phẩm

iCheck scanner bổ sung tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa thực phẩm

Công ty cổ phần Icheck vừa ra mắt bản bổ sung thêm tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa là thực phẩm, rau củ quả cho phền mềm iCheck scanner... Phần mềm iCheck scanner tích hợp nhiều tính năng hữu ích như quét mã vạch, hiển thị thông tin chi tiết, hình ảnh của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Theo ông Vũ Thế Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Icheck, mỗi vật nuôi (lợn, gà, vịt..) sẽ được gắn một mã ID nhất định trong suốt vong đời từ nhỏ cho đến khi xuất bán cung cấp thịt ra thị trường. Mỗi mã ID này sẽ được cập nhật các thông tin như: trang trại nuôi, lịch tiêm chủng, quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc, ngày giết mổ… theo định kỳ cho đến khi xuất bán. Khi ra thị trường trên từng sản phẩm từ vật nuôi sẽ được nhập lại mã ID. Người dùng có thể quét và truy xuất được các thông tin cần thiết mà không còn lỗi lo mua phải hàng kém chất lượng, hàng tồn lâu ngày.

Bên cạnh đó, iCheck cũng đã bổ sung tính năng quét mã sản phẩm để biết thật giả, đồng thời tra cứu tính độc hại của các chất phụ gia, bảo quản trong thực phẩm, mỹ phẩm. Với chức năng này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể loại bỏ những chất nguy hiểm trong đồ ăn cũng như mỹ phẩm để bảo đảm sức khỏe của gia đình.

Tuy mới ra đời được sáu tháng nhưng iCheck – Cổng thông tin thương phẩm và bảo vệ người tiêu dùng đã nhanh chóng phổ cập với hơn ba triệu người sử dụng trong và ngoài nước bởi tính năng nhận diện hàng giả hàng thật bằng công nghệ quét mã vạch sản phẩm.

Với nguồn dữ liệu chính thống từ tổ chức Mã số, mã vạch Việt Nam (GS1) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, ICheck Corp có đầy đủ thông tin của gần một triệu sản phẩm và khoảng 66 nghìn nhà sản xuất trong, ngoài nước đã đăng ký mã số mã vạch…

Ngoài ra, ICheck cũng đã phối hợp Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia), Hiệp hội tiêu dùng và các ban ngành khác để trực tiếp xử lý các trường hợp phát hiện hàng giả. Nếu người dùng nghi ngờ sản phẩm không phải hàng chính hãng, Icheck sẽ kết nối người dùng đến các cơ quan chức năng để tố cáo cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

iCheck scanner bổ sung tính năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa thực phẩm

AN NHIÊN

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận