[Infographic] - Steve Jobs đã bắt đầu như thế nào?

[Infographic] - Steve Jobs đã bắt đầu như thế nào?

Cặp đôi iPhone 6 mới ra mắt là sản phẩm khá thành công trên toàn cầu nhưng lại mất đi những đặc điểm đã là truyền thống của các sản phẩm của Táo khuyết bởi chúng được ra đời sau thời đại của con người huyền thoại Apple - Steve Jobs. Ông đã xây dựng một đế chế lớn mạnh và tạo được bản sắc riêng của mình trong mỗi sản phẩm. Cùng nhìn lại cuộc đời và con đường sự nghiệp của Steve Jobs để xem làm thế nào để ông thể trở thành một thiên tài.

Steve Jobs đã bắt đầu như thế nào?

Steve Jobs đã bắt đầu như thế nào? Câu chuyện cuộc sống của ông không phải là một đường thẳng mà giống như một con đường quanh co. Từ những năm đầu của cuộc đời mình rõ ràng Jobs không có những kế hoạch lớn trong đầu. Ông trải qua các cuộc học đạo, tìm kiếm chân lí tâm linh với Ấn Độ giáo, Phật giáo, sử dụng ma túy ảo giác, cố gắng để trở thành một phi hành gia hay bắt đầu một công ty máy tính ở Liên Xô...
Tuy nhiên trên con đường quanh co đó Jobs đã tìm thấy nguồn cảm hứng và sáng tạo trong bản thân ở những giai đoạn nhất định của cuộc đời mình.

Hãy Tìm Kiếm, Đừng gục ngã

Steve Jobs đã tóm tắt những nguyên tắc quản lí cuộc sống vào năm 2005 trong một cuộc nói chuyện tại Stanford với tựa đề "Làm thế nào để sống trước khi chết." Theo ông công việc sẽ chiếm phấn lớn cuộc đời bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng là làm những gì bạn nghĩ là vĩ đại. Và cách duy nhất để làm công việc tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. 

Và "One More Thing.."

"Đôi khi cuộc đời đánh vào đầu bạn bằng một viên gạch. Nhưng đừng đánh mất niềm tin,"

Dựa trên cuốn tiểu sử Steve Jobs của Walter Isaacson.

Biên tập: Van.vn (Theo fundersandfounders)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận