iPhone 6 mới ra mắt đã mang về "núi tiền" cho Apple

iPhone 6 mới ra mắt đã mang về "núi tiền" cho Apple

Vài quý gần đây, “táo khuyết” khiến phố Wall thất vọng với tốc độ tăng trưởng chậm lại. Tuy nhiên, quý kết thúc ngày 27/9 chứng kiến mức doanh thu 42,1 tỷ USD nhờ bộ đôi iPhone 6 mới ra mắt.

Tổng Giám đốc Tim Cook giới thiệu Apple Watch.

Đây là một quý thực sự ý nghĩa với Apple dù chỉ có 9 ngày bán iPhone 6 và 6 Plus. Apple cho biết đã bán được 39,2 triệu điện thoại, tăng mạnh so với 33,8 triệu máy cùng kỳ năm 2013. Tổng Giám đốc Tim Cook nhận định nhu cầu thị trường “đáng kinh ngạc” và doanh số cao hơn đáng kể tại mọi quốc gia từng bán iPhone 5S. Khi giới thiệu iPad tuần trước, ông gọi iPhone là sản phẩm “bán chạy nhất” lịch sử. Chỉ trong 3 ngày đầu tiên lên kệ, bộ đôi iPhone 6 đã được tiêu thụ hơn 10 triệu máy.

Trong khi đó, Apple chỉ bán được 12,3 triệu iPad, giảm từ 14,1 triệu máy so với cùng kỳ 2013. Rõ ràng, đây không phải quý thành công với mẫu máy tính bảng này dù đã được hưởng lợi từ mùa khai trường. Hai quý vừa qua, iPad không cho thấy dấu hiệu tăng trưởng. Trả lời các nhà phân tích, Giám đốc Tài chính Luca Maestri cho biết số liệu khớp với kỳ vọng và tại một số nơi vẫn ghi nhận phát triển mạnh mẽ như Nhật Bản, nơi doanh số iPad tăng 43%.

Không như iPad, máy tính Mac lại có một quý ấn tượng, tiếp tục phát triển bất chấp toàn ngành PC đang lao dốc. Báo cáo của hãng nghiên cứu IDC đầu tháng 10/2014 chỉ ra doanh số PC toàn cầu sụt giảm song Apple lần đầu tiên leo lên được vị trí thứ 5 với mức tăng trưởng 8,9%. Apple báo cáo doanh số Mac đạt 5,52 triệu máy, cao hơn kỳ vọng, phần lớn đến từ các thị trường mới nổi.

Cùng số phận với iPad là iPod. Máy nghe nhạc của Apple bán được 2,6 triệu máy, giảm 24% so với 3,5 triệu máy cùng kỳ năm 2013. Dù vậy, kết quả không quá bất ngờ khi thực tế Apple không “ngó ngàng” tới thiết bị này từ cuối năm 2012. Phát biểu trước các nhà phân tích, Apple lưu ý iPod không còn là danh mục sản phẩm riêng mà về sau được gộp vào cùng Apple Watch và Apple TV kèm phụ kiện Beats.

“Chúng tôi đã xem xét doanh thu hiện tại và quyết định gộp mọi thứ không phải Mac, iPad, iPhone hay dịch vụ vào danh mục mới”, người đứng đầu Apple cho biết. “Trong tương lai, chúng tôi có thể quyết định khác”.

Trong 90 ngày qua, Apple bước vào giai đoạn bận rộn khi phát hành iPhone 6, 6 Plus, giới thiệu Apple Watch, ra mắt iPad, Mac mới. Song Cook tiết lộ vẫn còn có thứ để kỳ vọng vào Apple trong năm 2015.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận