Ông Dương Dũng Triều làm Chủ tịch FPT Myanmar từ tháng 1/2015

Ông Dương Dũng Triều làm Chủ tịch FPT Myanmar từ tháng 1/2015

Ông Dương Dũng Triều làm Chủ tịch FPT Myanmar từ tháng 1/2015

Quyết định bổ nhiệm ông Dương Dũng Triều, Phó Tổng giám đốc FPT vào vị trí Chủ tịch FPT Myanmar có thời hạn 3 năm, từ 2015 - 2017.

Tin từ FPT cho biết, ông Dương Dũng Triều, Phó Tổng giám đốc phụ trách Toàn cầu hóa của FPT vừa được Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch FPT Myanmar thay cho ông Hoàng Minh Châu, người vừa được bổ nhiệm làm cố vấn Văn hóa cho ông Trương Gia Bình.

Phó Tổng giám đốc phụ trách Toàn cầu hóa của FPT Dương Dũng Triều sẽ kiêm nhiệm chức vụ mới từ ngày 1/1/2015 đến ngày 1/1/2017.

Thuộc thế hệ lãnh đạo 7X , ông Dương Dũng Triều tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội năm 1995. Ông đảm nhận chức vụ Giám đốc Công ty Giải pháp phần mềm FPT (FSS) từ năm 2003 đến 2006. Trong giai đoạn 2007 - 2010, ông Triều đảm trách chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS). Từ năm 2010 đến 2014, ông Triều là Tổng giám đốc FPT IS.

Từ tháng 4/2014, ông Dương Dũng Triều được giao trọng trách Phó Tổng giám đốc FPT, theo chương trình Quy hoạch và Luân chuyển cán bộ lãnh đạo FPT được tập đoàn ban hành vào giữa tháng 3. Theo chương trình này, lãnh đạo FPT các cấp sẽ được luân chuyển trong các mảng kinh doanh của tập đoàn để có sự trải nghiệm đa dạng và nâng cao năng lực điều hành. FPT kỳ vọng sau khi bồi dưỡng, đào tạo sẽ có đội ngũ lãnh đạo trẻ, có đủ năng lực, am hiểu tường tận về các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về nguồn lực cho tập đoàn, công ty thành viên và các dự án cũng như hướng kinh doanh mới.

Quốc gia Myanmar với hơn 90% dân số theo đạo Phật là thị trường Toàn cầu hóa trọng điểm của FPT với mục tiêu Myanmar 100. Tháng 2/2013, HĐQT FPT thông qua phương án mở Văn phòng đại diện tại Myanmar. Tháng 7 cùng năm, Công ty FPT Myanmar được thành lập với Chủ tịch là ông Hoàng Minh Châu và Tổng giám đốc Bùi Thị Hồng Liên. 

FPT Myanmar đại diện tập đoàn thiết lập quan hệ với Chính phủ, bộ ngành và các hiệp hội CNTT-TT, khách hàng có nhu cầu ứng dụng CNTT tại đây. Thị trường Myanmar có sự hiện diện của các đơn vị thành viên là FPT IS, FPT Trading, ĐH FPT, FPT Software và FPT Telecom.

FPT đặt tham vọng sẽ có cơ hội được trải nghiệm thêm một lần nữa giai đoạn tăng trưởng thần kỳ ở đất nước này giống Việt Nam trong giai đoạn 2003 - 2007. Hiện tại, FPT tiến nhanh và chắc tại Myanmar với nhiều dự án của FPT Trading, FPT IS, FPT Software và ĐH FPT. Trong đó, FPT Trading là đơn vị có đóng góp doanh thu nhiều nhất vào thành tích của FPT Myanmar trong năm 2014.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận