Pháp chào đón các start-up công nghệ

Pháp chào đón các start-up công nghệ

Paris French Tech Ticket, start-up

Trong khuôn khổ dự án French Tech, nước Pháp đã đưa ra chương trình Paris French Tech Ticket nhằm thu hút những nhà khởi nghiệp quốc tịch nước ngoài có mong muốn thành lập hay phát triển doanh nghiệp của họ tại Paris. Các ứng viên quan tâm có thể đăng ký tham gia từ tháng 6/2015.

Với hơn 40 vườn ươm khởi nghiệp, 80 không gian làm việc chia sẻ, 20 fablabs, gần 1.500 công ty khởi nghiệp được thành lập mới mỗi năm và những dự án thành công ngày càng nhiều hơn, Paris đang trải qua thời kỳ phát triển năng động đặc biệt, được các bảng xếp hạng quốc tế công nhận.  Chương trình French Tech Ticket ra đời nhằm thu hút đến Pháp những nhà khởi nghiệp quốc tế đang ấp ủ những dự án tham vọng, đang hoặc đã thành lập.

Chương trình đang ở giai đoạn thí điểm, trước khi mở rộng ra toàn bộ các trung tâm công nghệ French Tech bắt đầu từ năm 2016, hướng đến các doanh nhân khởi nghiệp quốc tịch nước ngoài, đến từ khắp nơi trên thế giới, có thể từng ở Pháp - ví dụ như đã tốt nghiệp tại Pháp. Số thành viên sáng lập của một dự án tối đa là 3 người, trong đó chỉ được có tối đa 1 người quốc tịch Pháp. 

Chương trình dự kiến trao phần thưởng 12.500 € cho mỗi thành viên của dự án được chọn, tài trợ chỗ ở miễn phí và cung cấp nhiều khoản hỗ trợ khác để thành lập doanh nghiệp.

Dự kiến sẽ có 50 nhà khởi nghiệp đến Paris trong giai đoạn đầu của chương trình, với thời gian kéo dài 6 tháng. Việc tuyển chọn sẽ bắt đầu tại Paris kể từ tháng 9/2015. Cụ thể có các giai đoạn sau: Tháng 6/2015 (khởi động chương trình, bắt đầu nhận đăng ký dự án); Cuối tháng 9/2015 (ngừng nhận hồ sơ); Tháng 12/2015 (thông báo kết quả xét tuyển); Tháng 1/2016 (thành viên của các dự án trúng tuyển đến Pháp).

Thông tin chi tiết chương trình (tiêu chí xét tuyển, kế hoạch dự kiến, các vườn ươm khởi nghiệp tham gia dự án…) có tại trang web của French Tech Ticket.

Liên hệ :

Thom Tran, Phụ trách Phát triển Công nghệ và Dịch vụ, Business France
ĐT : + 84 (0)8 35 02 68 82
Mail : thom.tran@businessfrance.fr

Louis Raymond, Tùy viên Báo chí Tổng lãnh sự quán Pháp
ĐT : + 84 (8) 35 20 68 53
Mail : louis.raymond@diplomatie.gouv.fr

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận