Speed POS, giải pháp thông minh quản lý nhà hàng

Speed POS, giải pháp thông minh quản lý nhà hàng

Ứng dụng giải pháp quản lý Speed POS, giúp nhà hàng, quán bar cao cấp quản lý tài chính hiệu quả, giảm chi phí và nâng chất lượng phục vụ.

Tối ưu quy trình hoạt động

Với các nhà hàng cao cấp, đảm bảo quy trình hoạt động từ nhận đặt món , báo nhà bếp đến hoàn tất thực đơn… thật sự là một thách thức cho chủ nhà hàng nếu quản lý theo phương thức thủ công. Với các nhà hàng, quán bar có lượng khách lớn, dù có nhiều nhân viên phục vụ chuyên nghiệp đến mấy cũng rất dễ sai sót và thất thoát tài chính.


Speed POS Tablet 8, công cụ hỗ trợ quản lý nhà hàng, quán bar vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Speed POS Tablet 8, công cụ hỗ trợ quản lý nhà hàng, quán bar vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Theo ông Edward Guan, Quản lý điều hành hệ thống nhà hàng Sorae tại TPHCM, mỗi ngày nhà hàng đón tiếp khoảng hàng ngàn lượt khách. Giờ cao điểm, lượng khách có lúc lên đến vài trăm. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ cao cấp, nhà hàng đã ứng dụng giải pháp quản lý Speed POS tích hợp trên máy tính bảng Par Tablet 8.

Khi nhân viên order thực đơn trên máy tính bảng, thì nhà bếp cũng nhận được thông tin từ máy in kết nối thông tin với hệ thống đặt ở bếp để lên lộ trình chế biến hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian. Chẳng hạn, để hấp món Dim Sum (món điểm tâm của người Hoa) cần nhiều thời gian. Nếu thực khách ở nhiều bàn, order vào nhiều thời điểm khác nhau thì việc hấp Dim Sum lắt nhắc theo yêu cầu của từng bàn sẽ khiến thực khách bực mình vì chờ lâu. Speed POS sắp xếp thời gian order hợp lý để đầu bếp có thể tính toán lượng Dim Sum cần hấp và thời gian món ăn được đưa đến bàn. Với nhà hàng phong cách châu Âu Speed POS cũng giúp đầu bếp tính toán thời gian để chế biến các món khai vị, món chính, món tráng miệng hợp lý cho từng bàn ăn.

Speed POS là giải pháp quản lý tổng thể hoạt động nhà hàng từ quản lý nguyên vật liệu, kho hàng, bán hàng, phương pháp tiếp thị… giúp tăng doanh số bán hàng. Hệ thống tổng hợp số liệu liên tục cho một nhà hàng đơn lẻ hay cho chuỗi nhà hàng ở nhiều địa điểm khác nhau.

Ông Hoàng Sơn Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Speed JSC, cho biết: “Là đơn vị cung cấp và triển khai giải pháp, chúng tôi muốn những giá trị tiện ích thông minh của công nghệ phải được khai thác triệt để, quản lý hiệu quả nhà hàng. Để làm được điều này, cần sự phối hợp chặt chẽ và ăn ý giữa hệ thống nhà hàng và đơn vị triển khai. Hầu hết các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng đã được lập trình sẵn, chúng tôi mất khoảng từ 1 - 2 ngày để nghiên cứu quy trình, phong cách, mô hình tổ chức, cũng như tìm hiểu tâm lý của thực khách để xây dựng giải pháp và tư vấn phù hợp”.

Cũng theo ông Vũ, tất cả quy trình, thực đơn sẽ được lập trình, tích hợp vào Tablet 8 nhỏ gọn hỗ trợ hiệu quả cho nhân viên phục vụ. Tablet 8 được thiết kế theo dạng công nghiệp chuyên dụng trong nhà hàng, quán bar để đảm bảo hoạt động trong điều kiện hoạt động khắc nghiệt như: dễ rơi rớt, va đập, bụi bẩn, và đảm bảo pin đủ lâu cho một ca làm việc… Vòng đời sản phẩm PAR Tablet 8 có ưu thế về tổng đầu tư, lên đến bốn năm sử dụng. Ngoài ra tính năng sẵn sàng và quản lý hành vi khách hàng của công cụ này cũng giúp nhà quản lý hiểu được tâm lý khách để điều chỉnh phương thức kinh doanh, tăng doanh số.

Hoàn thiện phong cách phục vụ

Văn hóa ẩm thực Nhật, Châu Âu với nhiều món ăn đa dạng và chế biến cầu kỳ nếu thực khách không xem qua hình ảnh thì khó hình dung sự hấp dẫn và tinh tế của từng món. Tiện ích của Tablet 8 cũng giúp nhân viên sẽ giới thiệu cho thực khách một cách sinh động, trực quan về các món ăn, các loại rượu (nhãn hiệu, thông tin chi tiết sản phẩm...), hạn chế gần như tuyệt đối trường hợp món ăn khi trình bày lên bàn không vừa lòng khách.

“Công cụ này cũng sẽ giúp nhân viên và người quản lý thấy toàn bộ sơ đồ bàn ăn trong nhà hàng để hướng dẫn khách đặt chổ. Với các nhà hàng rộng, cao cấp theo phong cách cổ điển, việc nhân viên di chuyển nhiều sẽ làm xáo trộn không gian sang trọng của quán, tạo hình ảnh không đẹp với thực khách. Mỗi bàn ăn đều có mã số, hệ thống sẽ phân tích và báo cáo số liệu về lượt khách đặt chổ, đối tương khách (quốc tịch, thành phần…) cũng như hiệu quả doanh thu… giúp nhà quản lý sắp xếp lại vị trí phù hợp”- ông Edward Guan chia sẻ.

Theo bà Hồ Trần Đan Tâm, Giám đốc phụ trách khách hàng Công ty Speed JSC, Tablet 8 được thiết kế chuyên dụng sẽ đáp ứng các yêu cầu đa dạng của thị trường với nhiều mô hình như: phục vụ bàn, bar, vũ trường, thức ăn nhanh hay mô hình bán hàng tự động.

Thị trường rất tiềm năng

“Trong 2 năm vừa qua, giải pháp máy tính bảng của ParTech đã được ứng dụng tại hơn 5.000 địa điểm. Công nghệ quản lý này đã được chuyển giao cho 50.000 nhà hàng trên thế giới. Những quốc gia đang phát triển thì những nhà hàng, khách sạn mới sẽ đầu tư mạnh về công nghệ này hơn so với các nhà hàng, khách sạn đã có thương hiệu lâu đời. Chúng tôi đánh giá Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng. Theo dữ liệu của chúng tôi, máy tính bảng dành cho thị trường nhà hàng và bán lẻ sẽ tăng trưởng 30% mỗi năm trong 3 năm tới. Tại Việt Nam, chúng tôi chọn Speed JSC là nhà phân phối và bảo hành chính thức các sản phẩm của ParTech”- ông Jasver Foo,Trưởng phòng kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn PartTech, cho biết.

Vi Linh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận