TGĐ Nguyễn Đăng Tiến: Đài truyền hình VTC chính thức sáp nhập VOV

TGĐ Nguyễn Đăng Tiến: Đài truyền hình VTC chính thức sáp nhập VOV

TGĐ Nguyễn Đăng Tiến: Đài truyền hình VTC chính thức sáp nhập VOV
Ngày 31/1, ông Nguyễn Đăng Tiến cho biết Thủ tướng đã quyết định để VTC sáp nhập với VOV. 

Trong khuôn khổ Hội nghị "Truyền thông và phát triển" diễn ra tại Quảng Ninh sáng nay (31/1), ông Nguyễn Đăng Tiến, TGĐ Đài tiếng nói Việt Nam, cho biết vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chính thức, giao cho Đài tiếng nói Việt Nam sáp nhập Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Hiện phía Đài tiếng nói Việt Nam đang báo cáo với Bộ Thông tin và Truyền thông và Thủ tướng về việc này.

Ông Tiến cho biết, vấn đề quy hoạch báo chí Bộ Chính trị và Hội nghị Trung ương và chính tại hội nghị này đã đề cập nhiều. Đối với Đài tiếng nói Việt Nam cũng chú trọng xây dựng một mô hình đa phương tiện: Phát thanh phải đi vào đối tượng của phát thanh, vùng miền đối tượng của mình; phát hình phải chủ động và phát triển.

“Tôi vừa gặp và trao đổi với anh Thanh Lâm, Giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Chắc chắn trong thời gian tới chúng tôi sẽ lên chương trình để hai cơ quan này sáp nhập. Đài tiếng nói sẽ có thêm một lĩnh vực báo hình, nhưng không phải là cạnh tranh với Đài truyền hình Việt Nam, mà để có thêm một địa chỉ nữa để độc giả, khán thính giả có thêm điều kiện để xem nhiều chương trình hơn” – ông Tiến nói.

Tổng giám đốc VOV cũng hi vọng, với thương hiệu nhiều năm của VOV cùng sự phát triển trong 10 năm của VTC sẽ tạo ra mảng truyền hình của đài Tiếng nói Việt Nam phát triển mạnh.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận