Tòa ra phán quyết, Uber vẫn bị cấm tại Pháp

Tòa ra phán quyết, Uber vẫn bị cấm tại Pháp

Dịch vụ phương tiện chia sẻ Uber hiện vẫn đang bị cấm tại Pháp

Có vẻ như chính phủ Pháp không hề có ý định nhượng bộ cho Uber: Tòa án Hiến pháp đã quyết định sẽ tiếp tục giữ một điều luật dẫn tới việc cấm vận UberPOP từ đầu năm nay. Dịch vụ “POP” của công ty này là dịch vụ phương tiện chia sẻ sử dụng những chiếc xe của những tài xế không chuyên.

Uber đã đấu tranh với quyết định này từ bộ máy nhà nước, nhưng Tòa án đã từ chối “bất kỳ luận điểm nào từ công ty và tuyên bố rằng đạo luật được đưa ra là nhằm mục đích tuân thủ Hiến pháp. Theo trang Reuters, rất có thể là quyết định này cũng đã ảnh hưởng tới một vụ án tố cáo những cán bộ cấp cao của Uber Thibaud Simphal và Pierre-Dimitri Gore-Coty vì tội cố tình tiếp tục dịch vụ phương tiện chia sẻ trái phép.

Uber đã từng có một lịch sử không mấy tốt đẹp tại Pháp. Một số phương tiện của công ty đã bị tấn công vào năm ngoái, khi mà các tài xế taxi biểu tình chống lại Uber tới mức sẵn sang chặn đường từ sân bay vào thành phố.

Kể cả khi vấp phải sự phản đối như vậy, công ty Uber vẫn tiếp tục đưa ra một dịch vụ Taxi truyền thống tại Pháp và các nước trong khu vực Châu Âu mặc dù UberPOP đã bị cấm trên toàn khu vực.

Theo Engadget

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận