Viettel hỗ trợ 26 tỷ đồng/năm cho học sinh nghèo hiếu học toàn quốc

Viettel hỗ trợ 26 tỷ đồng/năm cho học sinh nghèo hiếu học toàn quốc

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Viettel, Hội khuyến học và VOV tại lễ ký kết. Ảnh Nguyên Đức.

Nguồn kinh phí hoàn toàn do Viettel tài trợ. Đối tượng được xét cấp học bổng là những học sinh tiêu biểu, hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ triển khai đến tận cấp xã, trong đó ưu tiên 2331 xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Mỗi xã sẽ có 10 học sinh thuộc diện gia đình nghèo nhưng học lực khá được chọn để trao học bổng hàng năm, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (số tiền được quy đổi sang dụng cụ học tập hoặc phương tiện đến trường).

Cụ thể, trong giai đoạn năm 2014 - 2019, chương trình triển khai ở các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 (theo Quyết định số 495 ngày 8/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ) và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo (theo Quyết định số 539 ngày 1/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ). Trong giai đoạn 2020 - 2024, tuỳ thuộc vào tình hình thực tế, chương trình có thể triển khai mở rộng trên toàn quốc.

Theo Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, mỗi năm Tập đoàn sẽ dành ít nhất 26 tỷ đồng cho chương trình. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm được triển khai nhằm tri ân cộng đồng, xã hội nhân dịp 10 năm kinh doanh mạng di động Viettel Mobile.

Số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh bỏ học. Trong đó đa phần là học sinh miền núi điều kiện và hoàn cảnh sống khó khăn. Bên cạnh tình trạng học vì gia đình quá nghèo, nhiều học sinh dù vẫn được đi học nhưng điều kiện sống rất thiếu thốn.

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn, thể hiện rõ triết lý kinh doanh hướng đến lợi ích cộng đồng của Viettel.

Trong nhiều năm qua Viettel đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, phẫu thuật nụ cười, chăm sóc giúp đỡ gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng bò giống cho đồng bào biên giới…

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận