Vlance và tham vọng trở thành sàn giao dịch freelancer lớn nhất Việt Nam

Vlance và tham vọng trở thành sàn giao dịch freelancer lớn nhất Việt Nam

Thị trường 0,9 tỷ USD.

Đây là con số định giá thị trường outsourcing Việt Nam theo một báo cáo của Staffing Industry Association năm 2013. Theo ước tính, tốc độ tăng trưởng hàng năm của thị trường là khoảng 26%.

Hiện nay, việc thuê nhân lực freelancer tham gia những công việc có tính chất thời vụ đang trở nên rất phổ biến, bởi cách làm này giúp doanh nghiệp giảm chi phí cố định, linh động trong quản lý mà vẫn đảm bảo được chất lượng  công việc. Hơn nữa, với con số  khoảng 400 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ đang hoạt động hiện nay sẽ kéo theo một nhu cầu rất lớn về freelancer không chỉ đối với những dự án có giá trị nhỏ mà còn có cả những dự án có giá trị lớn lên đến hàng chục nghìn USD.

Ngoài ra, thị trường đang chứng kiến sự gia tăng về số lượng cũng như chất lượng của đội ngũ freelancer, khi công việc này hiện đã trở thành một xu hướng làm việc mới. Họ làm việc không gò bó, không văn phòng, có thể tự do sắp xếp thời gian và địa điểm làm việc sao cho hiệu quả nhất, Trong quá trình làm việc, các freelancer còn có thể học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm từ nhiều dự án khác nhau. Họ cũng có thể tự mở rộng quan hệ và tự do thương lượng những mức lương phù hợp. Sự phát triển của đội ngũ freelancer sẽ nâng cao được năng lực làm việc và có thể đáp ứng được những yêu cầu ngày càng nhiều từ phía doanh nghiệp.

Sàn giao dịch freelancer lớn nhất Việt Nam.

Vlance không phải là sàn giao dịch freelance đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, tuy vậy hầu hết những dịch vụ khác chỉ dừng lại ở việc cung cấp thông tin freelancer và dự án để hai bên làm việc thông qua sự tin tưởng lẫn nhau thì Vlance là mô hình đầu tiên đứng ra đảm bảo trong các giao dịch giữa freelancer và người đi thuê.

Về cơ bản, giải pháp mà Vlance đưa ra khá giống với các mô hình từ nước ngoài đang có mặt trên thị trường như freelancer.com và eLance.com. Vlance sẽ thực hiện việc kết nối giữa freelancers với những công việc phù hợp thông qua việc bỏ giá thầu. Những freelancer có giá thầu thấp nhất và có sự tín nhiệm cao sẽ có nhiều cơ hội được lựa chọn. Ngoài ra, Vlance cung cấp công cụ đánh giá tiến độ dự án, đánh giá chất lượng freelancer cũng như cơ chế đảm bảo trong các khâu thanh toán và chất lượng công việc khi có bất cứ vấn đề nào xảy ra giữa các bên.

Vlance và tham vọng trở thành sàn giao dịch freelancer lớn nhất Việt Nam

Vlance chiến thắng tại Startup Weekend Hanoi 2014.

Thế mạnh của Vlance là tập trung hoàn toàn vào thị trường nội địa với những tính năng như tích hợp thanh toán và ngôn ngữ bản địa. Đây là điều mà cả freelancer.com lẫn elance.com còn thiếu, do vậy dù có mặt trên thị trường từ rất sớm nhưng hai website ngoại này vẫn chưa thực sự phù hợp với đa số freelancer hiện nay. Hiện tại, Vlance đang có khoảng 27.000 freelancer đăng ký sử dụng với tổng giá trị các dự án lên đến gần 300 nghìn USD, trở thành sàn giao dịch cho freelancer lớn nhất Việt Nam.

Anh Trần Ngọc Tuân, CEO của Vlance và cũng đã từng là một freelancer lâu năm cho biết: “Vlance đang rất tự tin khi cung cấp cho thị trường giải pháp giúp các doanh nghiệp có nhu cầu và lực lượng freelancer chất lượng có thể làm việc được với nhau thông qua việc đảm bảo quyền lợi giữa các bên trong mọi trường hợp”.

Để duy trì hoạt động, Vlance sẽ giữ lại 10% giá trị mỗi giao dịch, ngoài ra doanh thu có thể đến từ việc thu phí các tài khoản premium và các tính năng gia tăng khác. Trong giai đoạn đầu, Vlance sẽ tập trung phát triển số lượng và chất lượng các dự án có giá trị cao để thu hút thêm những freelancer có trình độ. Về Vlance, dự án từng giành giải nhất tại cuộc thi Startup Weekend 2014 và đã nhận được đầu tư thiên thần sau khi tham gia lớp học Topica Founder Institute.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận