6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

Việc kích hoạt Windows Task Manager từ trước đến nay luôn là một việc rất đơn giản tuy nhiên nếu máy tính của bạn bị virus vô hiệu hóa tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del và khiến bạn khó khăn trong việc quản lí các tiến trình thì bạn còn có cách nào khác để kích hoạt lại tính năng này nữa không? Nếu câu trả lời là không thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn đó.

6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

Để giúp bạn tránh gặp phải những phiền phức không đáng có, Van.vn hôm nay sẽ giới thiệu 6 cách đơn giản mà cực kì dễ dàng thực hiện kích hoạt Windows Task Manager

1.Ctrl+Alt+Del

Chắc hẳn ai ai trong chúng ta cũng đã quen thuộc với cách sử dụng 3 đầu ngón tay để ấn tổ hợp phím Windows Task Manager này. Ở các phiên bản Windows trước đây, khi bạn ấn tổ hợp phím này, hệ thống sẽ đưa bạn trực tiếp đến Windows Task Manager. Tuy nhiên, kể từ Windows Vista ra đời, thời điểm bạn ấn tổ hợp phím Windows Task Manager, hệ thống sẽ cho phép bạn truy cập vào màn hình Windows Security nơi cung cấp cho chúng ta 5 lựa chọn và 1 trong số đó là Windows Task Manager.

6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

2. Nhấn chuột phải trên thanh Taskbar

Đây có lẽ là cách nhanh nhất để kích hoạt Windows Task Manager đối với rất nhiều người cho tới thời điểm này. Mọi việc bạn cần làm là nhấn chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Start Task Manager. Như vậy, chỉ sau 2 thao tác nhấn chuột là Windows Task Manager đã được mở ra rồi đó.

6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

3. Chạy taskmgr

Các lệnh Run là một trợ thủ đắc lực giúp cho  bạn truy cập nhanh chóng các thư mục đã được chia sẻ. Tuy nhiêng bạn cũng có thể sử dụng nó để kích hoạt dễ dàng các chương trình như Registry Editor hoặc Command Prompt cũng như Windows Task Manager bằng cách nhấp vào nút Start sau đó vào thư mục All Programs >  Accessories rồi nhấp vào lệnh Run (hoặc ấn tổ hợp phím Windows+R). Sau đó, bạn chỉ cần gõ "taskmgr" và nhấn Enter.

6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

4. Ctrl+Shift+Esc

Một tổ hợp phím cũng giúp Windows Task Manager xuất hiện đó là Ctrl+Shift+Esc. Bên cạnh việc giúp kích hoạt Windows Task Manager trong khi sử dụng tính năng Remote Desktop, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để quản lí các tác vụ đang hoạt động trên máy trạm.

6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

5. Mở  taskmgr.exe

Đây có lẽ là cách thức tốn nhiều thời gian nhất để có thể kích hoạt được Windows Task Manager nhưng nếu đó là lựa chọn duy nhất của bạn thì có vẫn tốt hơn không. Bạn chỉ cần mở Windows Explorer và điều hướng đến C:\Windows\System32 rồi tìm tập tin có tên taskmgr.exe sau đó mở nó là có thể làm cho Windows Task Manager xuất hiện.

6 cách để kích hoạt Windows Task Manager

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận