Apple thay thế màn hình bị bong lớp chống chói

Apple thay thế màn hình bị bong lớp chống chói

Apple vừa triển khai chương trình "Quality Program" dành cho người dùng MacBook gặp sự cố được biết đến với tên gọi #staingate trong thời gian gần đây.

"Staingate" là thuật ngữ mô tả sự cố lớp chống chói dán trên màn hình MacBook bị bong tróc (bong bóng), giống hiện tượng #bendgate, khiến các iPhone 6 Plus dễ bị bẻ cong trước đây.


Sau thời gian sử dụng, nhiều vệt bong tróc của lớp phủ chống chói bên ngoài màn hình khiến việc sử dụng trở nên khó khăn.

Sau thời gian sử dụng, nhiều vệt bong tróc của lớp phủ chống chói bên ngoài màn hình khiến việc sử dụng trở nên khó khăn.

Vấn đề gây khó chịu khi sử dụng trên đã xảy ra với hàng trăm người dùng MacBook và MacBook Pro, khiến họ đã gửi kiến nghị yêu cầu được hỗ trợ từ Apple. Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên có rất nhiều, từ việc bị cấn bàn phím và trackpad khi gập nắp máy cho đến một số giải pháp vệ sinh màn hình bằng dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên kết quả đều khiến lớp kính chống phản chiếu bên ngoài màn hình bị bong tróc một phần hoặc hoàn toàn.

Các kiến nghị đầu tiên từ người dùng đã được phản ánh hồi tháng 3, nhưng sự việc dường như cho đến nay Apple mới bắt đầu tiếp nhận vấn đề trên. Tuy nhiên trang Slashgear cho biết, Apple đã âm thầm thực hiện chương trình "Quality Program" trong nội bộ các điểm dịch vụ sửa chữa của hãng, nhằm khắc phục vấn đề trên mỗi khi máy người dùng có vấn đề về phần cứng. Nhưng Apple đã không công khai về chương trình này, thay vào đó họ chỉ liên hệ với các chủ sở hữu bị ảnh hưởng trực tiếp.

Theo chương trình, Apple sẽ thay thế phần màn hình bị ảnh hưởng với các MacBook Retina đã mua trong vòng 3 năm, hoặc mua mới trong 1 năm trở lại tính từ ngày 16-10. Một số người dùng bị ảnh hưởng sự cố trên cho biết họ đã sửa chữa MacBook của mình tại Genius Bar miễn phí, trong khi một số cho rằng họ đã tốn hàng trăm đô la để khắc phục chúng.

Việt Trung (Slashgear)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận