Brother DCP-T300, máy in màu đa năng cho văn phòng nhỏ

Brother DCP-T300, máy in màu đa năng cho văn phòng nhỏ

Trong các dòng máy in phun màu Brother cung cấp tại thị trường Việt Nam, Brother DCP-T300 được xem là mẩu máy in màu đa năng phù hợp cho người dùng gia đình và văn phòng nhỏ.

Ngoài khả năng in ấn truyền thống, Brother DCP-T300 còn có thêm tính năng quét và sao chụp, hỗ trợ cho người dùng gia đình và văn phòng nhỏ. Máy có hệ thống mực in liên tục với bình mực dung tích lớn cho khả năng in đến 6.000 trang trắng đen mỗi lần nạp đầy. Bên cạnh đó, tốc độ in của dòng sản phẩm này cũng khá nhanh với 11 trang trắng đen/phút và 6 trang màu/phút với khay giấy chứa đến 100 tờ.

Tuy nhiên, Brother DCP-T300 bị cắt giảm khá nhiều tính năng để giảm thiểu chi phí cho người dùng. Máy không trang bị WiFi để chia sẻ không dây hay in ấn trực tiếp từ thiết bị di động ngoài cổng kết nối USB 2.0.

Brother DCP-T300, máy in màu đa năng cho văn phòng nhỏ

Về thiết kế, DCP-T300 có kiểu dáng khá nhỏ gọn với kích thước tổng thể 435 x 374 x 161mm, nặng 7,1kg, phù hợp khi đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, máy khôngvcó phần tay nắm bên hông nên bất tiện khi dịch chuyển. Khay nạp giấy có sức chứa tối đa 100 tờ nhưng khay giấy ra (cũng là phần nắp trên của khay nạp giấy) chỉ chứa 50 tờ. Do đó, người dùng cần chú ý lấy giấy khi in liên tục số lượng lớn, tránh tình trạng kẹt giấy.

Brother DCP-T300, máy in màu đa năng cho văn phòng nhỏ

Về khả năng sao chụp và quét, Brother DCP-T300 chỉ trang bị một mặt kính phẳng, không trang bị khay nạp tài liệu tự động ADF (Automatic Document Feeder) như mẫu DCP-T700W, nên người dùng cần phải lật mặt giấy và thay tài liệu bằng tay với số lượng chụp lớn.

Điểm nổi bật của dòng máy in mới từ Brother nằm ở thiết kế hộp mực. Với chất liệu nhựa trong suốt và được bố trí đặt ở góc dễ quan sát, người dùng có thể dễ dàng theo dõi lượng mực in còn lại bên trong.

Brother DCP-T300 hỗ trợ 3 mức chất lượng bản in là Fast, Normal và Best cùng độ phân giải in tối đa 1200 x 6000 dpi. Theo nhà sản xuất, ở chế độ Fast, tốc độ in trắng đen là 27 ppm (trang trên phút) và 10 ppm cho bản in màu.

Brother DCP-T300, máy in màu đa năng cho văn phòng nhỏ

Trong khi đó với chức năng sao chụp, DCP-T300 có thể hỗ trợ phóng to/thu nhỏ từ 25% đến 400%, độ phân giải khi in sao chụp là 1.200 x 2.400 dpi và quét là 1.200 x 1.200 dpi. Tốc độ thực hiện sao chụp tài liệu, hình ảnh lên đến gần 5 ppm (trắng đen) và 3 ppm (màu). Chức năng quét cũng khá tốt khi hỗ trợ cả quét màu hay đơn sắc, độ phân giải quang học 1.200 x 2.400 dpi cùng khả năng nội suy đến 19.200 x 19.200 dpi. Nhìn chung chất lượng tập tin khi quét khá sắc nét, màu sắc tái hiện ổn.

Ngoài chức năng in ấn tài liệu, bảng biểu hay đồ họa trên giấy thường, Brother DCP-T300 còn có thể in trên giấy bóng chuyên dụng BP71 cũng của hãng cung cấp. Với giấy in ảnh BP71, người dùng có 3 tùy chọn Normal, Fine và Best cùng 2 chế độ màu sắc Natural (phù hợp cho những ai thích tông màu lạnh) và Vivid (tông màu nóng hơn, da người thật hơn). Sự khác biệt giữa chất lượng bản in Normal và Best là không đáng kể, từ chi tiết cho đến màu sắc, tuy nhiên thời gian hoàn thành có sự cách biệt khá lớn.

Brother DCP-T300, máy in màu đa năng cho văn phòng nhỏ

Nhìn chung Brother DCP-T300 là một mẫu máy in đa năng phù cho nhu cầu sử dụng cá nhân hay gia đình có giá bán dễ chấp nhận. Máy có thiết kế gọn gàng, hộp mực dễ nạp và giá thành mực chính hãng cũng không quá đắt. Chi phí mỗi bản in thấp còn là điểm sáng giá trên DCP-T300. Sản phẩm được bảo hành 1 năm hoặc 30.000 bản in.

M.Vy

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận