Infographic: Máy tính chậm? Đừng vội thay mới

Infographic: Máy tính chậm? Đừng vội thay mới

Khi phải sử dụng một chiếc máy tính chậm chạp, ì ạch sẽ khiến người dùng không khỏi ức chế. Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc thay một chiếc máy mới, nhưng đừng vội, có thể chiếc máy của bạn chưa đến mức phải thải loại đâu, hãy cố gắng khắc phục để tận dụng đến hết giá trị của nó. Bởi việc bỏ ra một khoản chi phí cùng việc phải chuyển dữ liệu cũng không thích thú chút nào. Hãy cùng xem infographic dưới đây để biết nên làm gì với một chiếc máy tính chậm chạp và khi nào cần thay máy mới nhé.

Infographic: Máy tính chậm? Đừng vội thay mới

Máy tính chậm? Đừng vội thay mới

Như vậy không phải cứ có vấn đề là có thể cho chiếc máy nghỉ hưu ngay, hãy chú ý những điều quan trọng này:

- Có thể máy tính của bạn chỉ bị bẩn. Quạt gió, bo mạch chủ bị bụi bẩn bám làm nóng máy và dẫn đến chiếc máy hoạt động không tốt như trước.

>> Mẹo làm sạch ổ đĩa và các phần bên trong máy tính

- Như infographic đã mô tả, thực hiện nâng cấp bộ nhớ cho máy tính của bạn là cách làm ít tốn kém hơn so với việc mua máy mới.

- Nếu đã thực hiện tất cả mọi cách làm vẫn không thể khắc phục thì khi đó lựa chọn mua máy mới là cần thiết. với chiếc máy cũ, bạn cũng nên có những cách xử lí đúng cách và đảm bảo vệ sinh môi trường nhé. bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây:

>> Tận dụng ổ cứng cũ làm ổ cứng lưu trữ di động

>> Một vài kinh nghiệm bảo quản linh kiện máy tính cũ

 Infographic: Crucial, Theo ehow

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận